Thi Ẩm Lâu

Phiên bản đầy đủ: Vào bếp cùng Thi ẩm nhân sĩ
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Trang: 1 2 3 4 5 6
(18-03-2013, 12:55 AM)Hồ Yên Dung Đã viết: [ -> ]
(17-03-2013, 11:28 PM)hothiethoa Đã viết: [ -> ]
(17-03-2013, 10:46 PM)Violet Đã viết: [ -> ] nhìn hấp dẫn quá tỷ tỷ(Cái này nhậu bá cháy tongue) , mà let hổng biết củ nén là củ chi để bắt chước mần tongue

Củ nén nó như củ tỏi dzị á Lét, vị giống củ hành. Ở trong này hiếm chỗ bán, Lét lên chợ bà Hoa ( gần khu Đồng đen chắc có)

Mà cá chuồn này nghe nói chỉ có nhiều ở bờ biển miền Trung thôi á Lét, vì nhiều bạn của tỷ ở Bắc và Nam bảo là không biết cá chuồn. Cá này có vi dài lắm, nghe nói tới mùa này búng lên cao như bay vậy, như chuồn chuồn nên gọi là cá chuồn á. À, tỷ tìm thấy ở đây nà, cũng thú vị ghê, cá bay xa được tới 50m lận happy
Họ cá chuồn

Chính xác là trong Nam không đào ra được cá chuồn tỷ ạ. Hớ nhận thấy chất lượng thịt cá saba (hình như từ Nhật) giống hệt, chỉ khác về giá, thứ này thì trong Nam đầy ở các siêu thị. Nếu không tìm thấy cá chuồn thì đành dùng em này!
(18-03-2013, 04:07 AM)hothiethoa Đã viết: [ -> ]
(18-03-2013, 12:55 AM)Hồ Yên Dung Đã viết: [ -> ]
(17-03-2013, 11:28 PM)hothiethoa Đã viết: [ -> ]
(17-03-2013, 10:46 PM)Violet Đã viết: [ -> ] nhìn hấp dẫn quá tỷ tỷ(Cái này nhậu bá cháy tongue) , mà let hổng biết củ nén là củ chi để bắt chước mần tongue

Củ nén nó như củ tỏi dzị á Lét, vị giống củ hành. Ở trong này hiếm chỗ bán, Lét lên chợ bà Hoa ( gần khu Đồng đen chắc có)

Mà cá chuồn này nghe nói chỉ có nhiều ở bờ biển miền Trung thôi á Lét, vì nhiều bạn của tỷ ở Bắc và Nam bảo là không biết cá chuồn. Cá này có vi dài lắm, nghe nói tới mùa này búng lên cao như bay vậy, như chuồn chuồn nên gọi là cá chuồn á. À, tỷ tìm thấy ở đây nà, cũng thú vị ghê, cá bay xa được tới 50m lận happy
Họ cá chuồn

Chính xác là trong Nam không đào ra được cá chuồn tỷ ạ. Hớ nhận thấy chất lượng thịt cá saba (hình như từ Nhật) giống hệt, chỉ khác về giá, thứ này thì trong Nam đầy ở các siêu thị. Nếu không tìm thấy cá chuồn thì đành dùng em này!

Chừng nào Hớ & Lét làm món này đây? :nuotnuocmiengunguc: laughing
MÓN NGON TRONG TÍCH TẮC CHO NGÀY RẰM: CHƯA DỨT TÌNH TRẦN

"Chưa dứt tình trần"? Là món chi chi???

Hiiiii...

Giới thiệu món ngon lần này, In Jun không chỉ đặt một cái tên thực đơn đầy mê hoặc như vậy, mà còn bày biện thêm cả một khúc cùi bắp minh họa cho món ăn như sau:

Chưa dứt tình trần

Xưa anh vốn thọ cơ huyền
Bởi chưng mê sắc vướng duyên luân hồi
Trải qua lửa bỏng, dầu sôi
Nay đà hóa kiếp về ngồi ... đợi em happy
hee hee

Thực ra, "Chưa dứt tình trần" còn một tên gọi khác dễ hiểu hơn đó là "Cà hóa Cá" big green

Chỉ cần hô biến trong tích tắc, như việc bỏ dấu huyền và thêm dấu sắc vậy, In Jun đã có thể khiến ông xã và hai nhóc Bon, Bin háo hức lạ thường với bữa cơm chay ngày Rằm. Mời bạn theo In Jun vào bếp để giải mã phép ảo thuật này nhé! winking

Cà tím loại quả to, cắt lát xéo như lát cá. (Trái cà này Jun mua giá 5k á.)
[Hình: DSCF2074.JPG]

Ngâm vào nước có pha chút muối để cà ra bớt nước thâm.
[Hình: DSCF2076.JPG]

Rửa lại cà bằng nước sạch, dùng lòng bàn tay ép các lát cà vào nhau cho ráo nước.
[Hình: DSCF2078.JPG]
Hòa bột Aji Quick vào nước, sền sệt, đừng loãng quá nhé.

Bắc chảo dầu nóng, nhúng cà qua bột rồi cho vào chiên vàng.
[Hình: DSCF2079.JPG]

Khi cà vàng đều cả hai mặt, gắp cà ra đĩa có lót khăn giấy để ráo dầu.
[Hình: DSCF2090.JPG]

Làm nước mắm chay nè: Pha vài giọt nước tương vào chén nước sôi nguội để có màu đẹp như nước mắm.
[Hình: DSCF2077.JPG]

Pha thêm muối, đường, bột ngọt, nước cốt chanh, ớt tỏi, được chén mắm như ri nè. big green
[Hình: DSCF2083.JPG]

Trình bày món ăn và măm măm cùng cơm nóng thôi!
[Hình: DSCF2092.JPG]

Món "Cà hóa Cá" này là món chiên vậy mà không béo lắm đâu, dầu chỉ làm giòn lớp bột áo bên ngoài chứ không thấm vào cà, có lẽ vì trong cà có chứa nước. Cắn thử miếng nà, woaaaaaa...., bột ngoài giòn giòn, thơm thơm, vị cà ngọt ơi là ngọt, quyện với vị cay cay, mặn mặn, chua chua của nước chấm.... Chép chép... Vừa rẻ, vừa ngon lại bổ nữa big green
Sao ko dùng nước mắm luôn mà pha nước tương với nước trong? như thế nhạt quá ko bắt vị đắng nhẹ của cà? big green
(26-03-2013, 12:04 AM)Hồ Yên Dung Đã viết: [ -> ]MÓN NGON TRONG TÍCH TẮC CHO NGÀY RẰM: CHƯA DỨT TÌNH TRẦN

"Chưa dứt tình trần"? Là món chi chi???

Hiiiii...

Giới thiệu món ngon lần này, In Jun không chỉ đặt một cái tên thực đơn đầy mê hoặc như vậy, mà còn bày biện thêm cả một khúc cùi bắp minh họa cho món ăn như sau:

Chưa dứt tình trần

Xưa anh vốn thọ cơ huyền
Bởi chưng mê sắc vướng duyên luân hồi
Trải qua lửa bỏng, dầu sôi
Nay đà hóa kiếp về ngồi ... đợi em happy
hee hee

Thực ra, "Chưa dứt tình trần" còn một tên gọi khác dễ hiểu hơn đó là "Cà hóa Cá" big green

Chỉ cần hô biến trong tích tắc, như việc bỏ dấu huyền và thêm dấu sắc vậy, In Jun đã có thể khiến ông xã và hai nhóc Bon, Bin háo hức lạ thường với bữa cơm chay ngày Rằm. Mời bạn theo In Jun vào bếp để giải mã phép ảo thuật này nhé! winking

Cà tím loại quả to, cắt lát xéo như lát cá. (Trái cà này Jun mua giá 5k á.)
[Hình: DSCF2074.JPG]

Ngâm vào nước có pha chút muối để cà ra bớt nước thâm.
[Hình: DSCF2076.JPG]

Rửa lại cà bằng nước sạch, dùng lòng bàn tay ép các lát cà vào nhau cho ráo nước.
[Hình: DSCF2078.JPG]
Hòa bột Aji Quick vào nước, sền sệt, đừng loãng quá nhé.

Bắc chảo dầu nóng, nhúng cà qua bột rồi cho vào chiên vàng.
[Hình: DSCF2079.JPG]

Khi cà vàng đều cả hai mặt, gắp cà ra đĩa có lót khăn giấy để ráo dầu.
[Hình: DSCF2090.JPG]

Làm nước mắm chay nè: Pha vài giọt nước tương vào chén nước sôi nguội để có màu đẹp như nước mắm.
[Hình: DSCF2077.JPG]

Pha thêm muối, đường, bột ngọt, nước cốt chanh, ớt tỏi, được chén mắm như ri nè. big green
[Hình: DSCF2083.JPG]

Trình bày món ăn và măm măm cùng cơm nóng thôi!
[Hình: DSCF2092.JPG]

Món "Cà hóa Cá" này là món chiên vậy mà không béo lắm đâu, dầu chỉ làm giòn lớp bột áo bên ngoài chứ không thấm vào cà, có lẽ vì trong cà có chứa nước. Cắn thử miếng nà, woaaaaaa...., bột ngoài giòn giòn, thơm thơm, vị cà ngọt ơi là ngọt, quyện với vị cay cay, mặn mặn, chua chua của nước chấm.... Chép chép... Vừa rẻ, vừa ngon lại bổ nữa big green

mẹ m ăn chay trường, m cũng thích học nấu món chay, t còn biết món nào thì post lên cho m học với nhé big green
Cái zụ nước chấm thì làm theo cách này ngon hơn gồy, nước mắm chay ko ngon bằng nước tương (có lẽ do m thích nước tương hơn mắm chay big green). Có điều mẹ m nói làm đồ chay ko được có hành tỏi mà nước chấm ko tỏi thì ko ngon lắm sad

các Nàng TAL đảm đang thế! bù cho mình ......... tongue
hê hê, tbp ko khá gì mấy đâu QH ah. Chỉ là do tính tò mò nên muốn biết nhiều thứ thôi, còn để đạt từ đảm đang phải có nhiều yếu tố lắm, tbp ko dám nhận
Bạn có thể dễ dàng tìm đọc về công dụng kỳ diệu của cây Nha đam, những tên gọi khác là Lô hội, Long tu, tên khoa học là Aloe vera, ở khắp nơi, từ các đường link trên Net, sách, báo, tạp chí....

Bạn cũng có thể tìm thấy cách chế biến các loại thực phẩm với Nha đam, các món chè trên Google. Nhưng ngay lúc này đây, lúc bạn chưa muốn ra khỏi nhà Cô nhỏ, thì mời bạn theo Cô nhỏ vào bếp làm món chè Đậu xanh- Nha đam bổ dưỡng và ngon tuyệt đã nhé! Tích tắc thôi winking

Sơ chế Nha đam:

Nha đam khi mua lựa những bẹ lá to, dày và tươi. Cắt lá Nha đam thành từng miếng cỡ 3cm, nhẹ nhàng dùng dao gọt bỏ lớp vỏ xanh, nhớ là phải gọt sạch lớp vỏ xanh vì trong lớp vỏ xanh có độc tố, sẽ được phần thịt trong suốt. Rửa phần thịt trong suốt này qua nước muối, sau đó ngâm lại trong nước lạnh chừng 3 giờ đồng hồ cho ra bớt chất nhầy và vị hơi đăng đắng của lá. Cắt hình con cờ hoặc thanh mỏng tùy thích.
[Hình: images.jpeg]
Ảnh: Net

[Hình: shutterstock_123072418.jpg]
Ảnh: Net

[Hình: DSCF3090.JPG]
Vớt ra sau khi ngâm qua nước lạnh

[Hình: DSCF3092.JPG]
[Hình: DSCF3097.JPG]
Cắt vuông hình con cờ


Sơ chế đậu xanh:

Đậu xanh (một lon sữa bò) còn nguyên hạt Cô nhỏ đã nhờ Bà nội Tibon ngâm sẵn trong nước ấm, chừng 5-6 tiếng đồng hồ thì đậu đã nở đều, mình tròn vo, như hình sau:

[Hình: best_20120627-175357-1-IMG-2155.JPG.jpeg]
Ảnh: Net

Cô nhỏ cho đậu xanh đã ngâm nở vào xoong nước đun cho đến khi hạt đậu vừa chín tới (chừng 15 phút), chưa bị bể hạt thì tắt bếp, vớt ra rổ.

Rau câu:

25g rau câu bột ngâm nở, đun sôi với 2 lít nước cùng 200g đường cát trắng, vớt bọt, để nguội dùng dao răng cưa thái sợi.

Nấu chè:

Đun sôi 5 lít nước + 800g đường, để liu riu lửa cho đường hơi keo lại. Cho đậu xanh và nha đam vào, khi nước sôi lại thì tắt bếp, để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn thích hương vani thì cho thêm vani, hoặc vài giọt dầu chuối. Cô nhỏ thì thích mùi hương tự nhiên của đậu xanh hơn nên thường không cho thêm các hương liệu ấy. Khi ăn múc ra ly, cho thêm rau câu đã thái sợi và thêm đá bào nếu thích.

Ummmmmmmmm....Cùng Cô nhỏ tận hưởng thôi.... Ly chè nước trong veo nhìn thật mát mắt, vị ngọt thanh của đường, bùi bùi thơm thơm của đậu xanh tan trên đầu lưỡi, nha đam và rau câu thì vừa giòn giòn vừa dai dai thật thích.... Thiệt tình, Cô nhỏ ít ưa ngọt, không thích chè lắm, nhưng với món chè này thì.... ngon không chịu nổi!

[Hình: DSCF3123.JPG]

Đó là chưa kể đến công dụng của nha đam và đậu xanh đối với sức khỏe và sắc đẹp, nào là giải độc, trị bệnh, cho làn da mịn màng.... Bạn tham khảo thêm ở các trang sau và mau về nấu chè cho cả nhà cùng ăn nhé! winking


Lô hội

Đậu xanh với sức khỏe

Công dụng kỳ diệu...
Hấp dẫn quá tỷ ơi! Mở quán chè gấp nào!
Trang: 1 2 3 4 5 6