hothiethoa > 18-03-2013, 04:07 AM
(18-03-2013, 12:55 AM)Hồ Yên Dung Đã viết:(17-03-2013, 11:28 PM)hothiethoa Đã viết:(17-03-2013, 10:46 PM)Violet Đã viết: nhìn hấp dẫn quá tỷ tỷ(Cái này nhậu bá cháy ) , mà let hổng biết củ nén là củ chi để bắt chước mần
Củ nén nó như củ tỏi dzị á Lét, vị giống củ hành. Ở trong này hiếm chỗ bán, Lét lên chợ bà Hoa ( gần khu Đồng đen chắc có)
Mà cá chuồn này nghe nói chỉ có nhiều ở bờ biển miền Trung thôi á Lét, vì nhiều bạn của tỷ ở Bắc và Nam bảo là không biết cá chuồn. Cá này có vi dài lắm, nghe nói tới mùa này búng lên cao như bay vậy, như chuồn chuồn nên gọi là cá chuồn á. À, tỷ tìm thấy ở đây nà, cũng thú vị ghê, cá bay xa được tới 50m lận
Họ cá chuồn
Phụng > 18-03-2013, 10:19 AM
(18-03-2013, 04:07 AM)hothiethoa Đã viết:(18-03-2013, 12:55 AM)Hồ Yên Dung Đã viết:(17-03-2013, 11:28 PM)hothiethoa Đã viết:(17-03-2013, 10:46 PM)Violet Đã viết: nhìn hấp dẫn quá tỷ tỷ(Cái này nhậu bá cháy ) , mà let hổng biết củ nén là củ chi để bắt chước mần
Củ nén nó như củ tỏi dzị á Lét, vị giống củ hành. Ở trong này hiếm chỗ bán, Lét lên chợ bà Hoa ( gần khu Đồng đen chắc có)
Mà cá chuồn này nghe nói chỉ có nhiều ở bờ biển miền Trung thôi á Lét, vì nhiều bạn của tỷ ở Bắc và Nam bảo là không biết cá chuồn. Cá này có vi dài lắm, nghe nói tới mùa này búng lên cao như bay vậy, như chuồn chuồn nên gọi là cá chuồn á. À, tỷ tìm thấy ở đây nà, cũng thú vị ghê, cá bay xa được tới 50m lận
Họ cá chuồn
Chính xác là trong Nam không đào ra được cá chuồn tỷ ạ. Hớ nhận thấy chất lượng thịt cá saba (hình như từ Nhật) giống hệt, chỉ khác về giá, thứ này thì trong Nam đầy ở các siêu thị. Nếu không tìm thấy cá chuồn thì đành dùng em này!
Hồ Yên Dung > 18-03-2013, 09:54 PM
Hồ Yên Dung > 26-03-2013, 12:04 AM
Mr.Kind > 26-03-2013, 12:12 AM
tieubangphong > 26-03-2013, 12:27 AM
(26-03-2013, 12:04 AM)Hồ Yên Dung Đã viết: MÓN NGON TRONG TÍCH TẮC CHO NGÀY RẰM: CHƯA DỨT TÌNH TRẦN
"Chưa dứt tình trần"? Là món chi chi???
Hiiiii...
Giới thiệu món ngon lần này, In Jun không chỉ đặt một cái tên thực đơn đầy mê hoặc như vậy, mà còn bày biện thêm cả một khúc cùi bắp minh họa cho món ăn như sau:
Chưa dứt tình trần
Xưa anh vốn thọ cơ huyền
Bởi chưng mê sắc vướng duyên luân hồi
Trải qua lửa bỏng, dầu sôi
Nay đà hóa kiếp về ngồi ... đợi em
Thực ra, "Chưa dứt tình trần" còn một tên gọi khác dễ hiểu hơn đó là "Cà hóa Cá"
Chỉ cần hô biến trong tích tắc, như việc bỏ dấu huyền và thêm dấu sắc vậy, In Jun đã có thể khiến ông xã và hai nhóc Bon, Bin háo hức lạ thường với bữa cơm chay ngày Rằm. Mời bạn theo In Jun vào bếp để giải mã phép ảo thuật này nhé!
Cà tím loại quả to, cắt lát xéo như lát cá. (Trái cà này Jun mua giá 5k á.)
Ngâm vào nước có pha chút muối để cà ra bớt nước thâm.
Rửa lại cà bằng nước sạch, dùng lòng bàn tay ép các lát cà vào nhau cho ráo nước.
Hòa bột Aji Quick vào nước, sền sệt, đừng loãng quá nhé.
Bắc chảo dầu nóng, nhúng cà qua bột rồi cho vào chiên vàng.
Khi cà vàng đều cả hai mặt, gắp cà ra đĩa có lót khăn giấy để ráo dầu.
Làm nước mắm chay nè: Pha vài giọt nước tương vào chén nước sôi nguội để có màu đẹp như nước mắm.
Pha thêm muối, đường, bột ngọt, nước cốt chanh, ớt tỏi, được chén mắm như ri nè.
Trình bày món ăn và măm măm cùng cơm nóng thôi!
Món "Cà hóa Cá" này là món chiên vậy mà không béo lắm đâu, dầu chỉ làm giòn lớp bột áo bên ngoài chứ không thấm vào cà, có lẽ vì trong cà có chứa nước. Cắn thử miếng nà, woaaaaaa...., bột ngoài giòn giòn, thơm thơm, vị cà ngọt ơi là ngọt, quyện với vị cay cay, mặn mặn, chua chua của nước chấm.... Chép chép... Vừa rẻ, vừa ngon lại bổ nữa
quynhhuongtvvk > 26-03-2013, 07:46 PM
tieubangphong > 29-03-2013, 01:36 AM
Hồ Yên Dung > 15-08-2013, 09:27 PM
hothiethoa > 15-08-2013, 09:43 PM