Thi Ẩm Lâu

Phiên bản đầy đủ: Vào bếp cùng Thi ẩm nhân sĩ
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Trang: 1 2 3 4 5 6
(16-12-2013, 12:08 AM)hothiethoa Đã viết: [ -> ]CUA SỐT ỚT SINGAPORE
- Violet-
Trời đã vào đông , những buổi tiệc có chút vị nồng nồng cay cay , vị thơm của cua thịt quyện cùng giọt vang trắng thơm nồng mới hấp dẫn làm sao phải không mọi người ?

Nhân tiện có mấy người bạn từ sing sang có chỉ Uyên Uyên một số món chế biến đặc trưng của bên đó .. trong đó có món cua sốt cay rất đặc biệt...để chỉ cho cả nhà làm nghen .


1.Đi Chợ : ( 4 người ăn )

- 1 kg cua thịt ..............220k . ( Nên mua cua thịt chế biến món này sẽ ngon hơn cua gạch các bạn nhé )
- 2 g nấm đùi gà .......12k
-Gừng , tỏi , ớt sừng 10k
- 2 quả ớt chuông 12k ( Nên mua màu xanh và vàng để lấy màu trang trí sẽ đẹp hơn )
- 4 quả trứng gà 12k.
- tương ớt , satế 10k

2.Chuẩn Bị :

- Cua làm sạch , để ráo nước
-Nấm , ớt chuông rửa sạch thái sợi dọc .
-Trứng gà đập cho vào chén đánh đều lên nêm một tí gia vị .
-2 muỗng canh bột bắp pha với nước sôi để nguội.
[Hình: uyen2.PNG]
3. Chế Biến :
-Cua để ráo nước , cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi thấy cua vừa vàng đều . (một số bạn thích trần cua qua nước sôi , mình không có ý kiến nhưng mình thấy trần như vậy cua sẽ bị mất đi ít nhiều chất ... như vậy rất là phung phí [big grin] )
-Làm sốt cay :
+ 100 g tỏi , 4 trái ớt sừng đỏ , 2 củ gừng cắt mỏng , 1/2 quả ớt chuông đỏ ( hoặc vàng ) vào cối xay cùng một bát nước dùng.
+Cho tiếp một bát tương ớt , 3 muỗng màu satế . Tiếp tục xay .
+ Bắt chảo dầu nóng + 2 muỗng cafe tỏi băm phi lên cho thơm sau đó cho dung dịch vừa xay vào nêm gia vị cho vừa ăn .
-Cho cua đã chiên vàng vào , đảo đều cho dung dịch nước sốt thấm vào cua .
-Cho 2 -3 bát nước dùng ( vừa ngập mặt cua ) đun khoảng 10 phút.
-Cho nấm đùi gà , phần ớt chuông còn lại vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn
-Tiếp tục cho 4 muỗng cafê dấm ăn vào .
-Cho bát bột bắp vào tạo độ sệt cho món ăn.
-Cuối cùng dùng ray , ray phần trứng đã đánh vào ... đợi sôi tắt lửa .

Cho ra đĩa trang trí với ớt chuông xanh , đỏ , vàng còn lại và một ít ngò .

[Hình: uyen.GIF]

Như vậy , chỉ rơi vào khoảng 300k và 30 phút các bạn đã có thể chế biến được một món ăn giàu dinh dưỡng và cũng không kém độ hấp dẫn cho thực đơn của gia đình vào những ngày đông .
Còn gì lãng mạn hơn nấu cho người mình yêu thương một món ăn ngon , cùng chạm ly vang trong một đêm mùa đông , phải không mọi người ?



UyênUyên chúc các bạn thành công nhé .

p/s : ở sing ... người ta thường ăn nóng món này với màn thầu ( bánh bao trắng không nhân ) rất ngon , ở VN chúng ta có thể biến tấu với bánh mỳ cũng không sao hén mọi người .

Cái món vừa cay vừa nóng vừa thơm này ăn vào mùa này thì tuyệt cú mèo hen. happy
Ý nghĩa của mầu sắc trong thực phẩm


Mầu trắng:
hổ trợ hệ miễn dịch


Màu xanh lá

Giải độc cơ thể



Màu vàng:
- làm đẹp da

Màu đỏ
-tốt cho tim mạch

Màu tím
-kéo dài tuổi thọ..

kết hợp mầu sắc thực phẩm trong thực đơn cũng giống như cách phối đồ thời trang
Càng khoa học -tác dụng càng cao
Đón Tết cùng thịt bò khô tự chế cay xé lưỡi

Nhiều bà nội trợ lo lắng trước thông tin 80% bò khô bán trên thị trường được chế biến từ thịt lợn. Vậy sao bạn không thử làm bò khô để cả nhà đón Tết an toàn, bảo đảm.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt bò bắp

- 2 thìa nước mắm

- Ít dầu hào

- 1-2 gói ngũ vị hương

- 2 thìa đường, 2 thìa mật ong

- 3 củ tỏi to

- 4 củ sả

- 2 củ gừng

- Ớt bột

Lưu ý: Dùng thịt bò bắp, lúc ăn có gân nhai sần sật mới ngon, không nên dùng thịt thăn.

Thực hiện:

[Hình: 1_tu_lam_thit_bo_kho.jpg]

Thịt bò mua về rửa sạch, thái mỏng dọc thớ. Nếu thái ngang thớ, khi ra sản phẩm miếng thịt bò sẽ bị vụn.

[Hình: 2_tu_lam_thit_bo_kho.jpg]

Sau khi thái thịt xong, đem ướp với nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong. Ướp càng lâu càng ngon ý, khoảng 8-12 tiếng.

[Hình: 3_tu_lam_thit_bo_kho.jpg]

Ướp xong, cho vào nồi đun nhỏ lửa. Không cần cho nước đâu vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước. Đun khoảng 20 phút - 30 phút, đến khi cạn nước là được. Nếu đến lúc cạn nước mà thịt bò vẫn chưa được thì có thể cho thêm vài thìa nước đun tiếp. Gia giảm gia vị vừa miệng là được.

[Hình: 4_tu_lam_thit_bo_kho.jpg]

Sau khi đun thịt xong, cho thịt vào lò vi sóng sấy cho đến lúc thịt bò khô săn lại là xong.Nhà ai không có lò có thể cho thịt bò vào chảo, rang khô là được.
[Hình: 5_tu_lam_thit_bo_kho.jpg]

[Hình: 6_tu_lam_thit_bo_kho.jpg]

Bạn có thể xé thịt bò ra rồi vắt chanh,bò khô sẽ ngon miệng hơn nhiều.

zing.vn
(25-01-2014, 10:09 PM)kanguru Đã viết: [ -> ]Đón Tết cùng thịt bò khô tự chế cay xé lưỡi

Nhiều bà nội trợ lo lắng trước thông tin 80% bò khô bán trên thị trường được chế biến từ thịt lợn. Vậy sao bạn không thử làm bò khô để cả nhà đón Tết an toàn, bảo đảm.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt bò bắp

- 2 thìa nước mắm

- Ít dầu hào

- 1-2 gói ngũ vị hương

- 2 thìa đường, 2 thìa mật ong

- 3 củ tỏi to

- 4 củ sả

- 2 củ gừng

- Ớt bột

Lưu ý: Dùng thịt bò bắp, lúc ăn có gân nhai sần sật mới ngon, không nên dùng thịt thăn.

Thực hiện:

[Hình: 1_tu_lam_thit_bo_kho.jpg]

Thịt bò mua về rửa sạch, thái mỏng dọc thớ. Nếu thái ngang thớ, khi ra sản phẩm miếng thịt bò sẽ bị vụn.

[Hình: 2_tu_lam_thit_bo_kho.jpg]

Sau khi thái thịt xong, đem ướp với nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong. Ướp càng lâu càng ngon ý, khoảng 8-12 tiếng.

[Hình: 3_tu_lam_thit_bo_kho.jpg]

Ướp xong, cho vào nồi đun nhỏ lửa. Không cần cho nước đâu vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước. Đun khoảng 20 phút - 30 phút, đến khi cạn nước là được. Nếu đến lúc cạn nước mà thịt bò vẫn chưa được thì có thể cho thêm vài thìa nước đun tiếp. Gia giảm gia vị vừa miệng là được.

[Hình: 4_tu_lam_thit_bo_kho.jpg]

Sau khi đun thịt xong, cho thịt vào lò vi sóng sấy cho đến lúc thịt bò khô săn lại là xong.Nhà ai không có lò có thể cho thịt bò vào chảo, rang khô là được.
[Hình: 5_tu_lam_thit_bo_kho.jpg]

[Hình: 6_tu_lam_thit_bo_kho.jpg]

Bạn có thể xé thịt bò ra rồi vắt chanh,bò khô sẽ ngon miệng hơn nhiều.

zing.vn

Hấp zữn quá! drooling
Đề nghị các nhân sĩ đừng post món ăn VN nữa, nếu hok Di sẽ cứ phải ... làm cho đỡ nhớ ... worried

Di đã xong món kim chi của Dung tỷ và khô bò của Kang rùi nè kiss
Tự làm món thịt chà bông ngon tuyệt hảo

(Hiii... thêm ba chữ "ngon tuyệt hảo" để câu view winking )



Nhớ ngày nhỏ, mỗi lần Má sinh em, tới giờ ăn mình lại bưng chén cơm hí hửng vào buồng má xin ăn ké món thịt ruốc. Đó là món thịt chà bông bà ngoại làm cho Má ăn những ngày Má ở cữ. Theo kinh nghiệm dân gian, bà mẹ mới sinh em bé nên ăn các món khô, mặn, có tiêu cay…để được săn da chắc thịt. Món thịt ruốc Ngoại làm cũng có vị đậm đà, hơi cay vị tiêu, thơm hương sả, tỏi, ăn với cơm nóng ngon mê ly. Rồi tới lúc mình sinh con, Má theo “bài” Ngoại chỉ, lại làm thịt ruốc cho mình. Mình nghiện, nên hỏi Má cách làm rồi từ đó thỉnh thoảng lại làm để cả nhà cùng ăn. Món này ăn với cơm nóng mùa đông thì tuyệt. Mình còn biết thêm, món này ăn kèm với khổ qua xắt lát mỏng ngâm qua nước đá như một món mồi nhắm uống rượu cũng rất hợp.

Bạn có muốn thử không? Theo Cô nhỏ vào bếp nghen!



Để làm món này, Cô nhỏ dặn chị hàng thịt để cho 1kg thịt nạc mông ngon (thịt lợn), chuẩn bị thêm nước mắm ngon, tỏi, tiêu, và củ sả.

Trước hết, Cô nhỏ rửa thịt thật sạch, để thật ráo, sau đó cắt thịt ra thành miếng (như trong ảnh) theo sớ dọc (để khi tơi ra thịt không bị nát mà thành những sợi dài dài cỡ 3cm).

Xong Cô nhỏ cho thịt vào nồi, đổ nước mắm xâm xấp mặt thịt, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa cho mắm thấm đều vào các miếng thịt. Nấu cho đến khi mắm cạn. Muốn nhạt hay mặn là tùy ở công đoạn này.

[Hình: Picture+131.jpg]

Đợi thịt nguội, Cô nhỏ cho thịt vào cối giã cho tơi, giã càng nhiều thì sợi thịt càng mảnh và trắng, bông ra, nhưng vị sẽ nhạt đi, nên Cô nhỏ chỉ giã vừa phải để hương vị thịt còn ngọt và đậm đà. Như thế này:
[Hình: Picture+132.jpg]
[Hình: Picture+133.jpg]
[Hình: Picture+135.jpg]

Tiếp theo là công đoạn sấy khô. Cô nhỏ bắc chảo lên bếp cho nóng, cho sả, tỏi băm nhuyễn vào đảo cho hơi vàng, sau đó cho thịt đã giã bông vào, đảo đều tay cho đến khi chà bông khô, cho tiêu xay, bột ngọt vào rồi tắt bếp, để nguội và cho vào keo đậy kín, để dành dùng dần.

[Hình: Picture+137.jpg]
[Hình: Picture+138.jpg]

Thành phẩm đây nè:

[Hình: Picture+141.jpg]
[Hình: DSC_5150.JPG]

Nhậu thôi! winking
Mẹo cắt cả chục quả cà chua nhanh như ninja..


http://m.vietnamnet.vn/vn/quoc-te/231297...ninja.html
Trang: 1 2 3 4 5 6