Thi Ẩm Lâu

Phiên bản đầy đủ: Vào bếp cùng Thi ẩm nhân sĩ
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Trang: 1 2 3 4 5 6
(26-09-2013, 08:11 AM)hvn Đã viết: [ -> ]
(25-09-2013, 11:11 PM)tieubangphong Đã viết: [ -> ]Thầy ơi, cho đề này em chém ko được mừ huhu

uhm, trò đừng có rụt rè thế. Các cụ đã cho phép rồi. Hơn nữa, chém cũng có năm bảy kiểu : chém cho chết, chém cho sướng, chém cho mất sướng, chém cho đỡ tức, chém tạo quan hệ, chém để đôn lên, chém để hạ xuống... trò tùy nghi mà thực hiện laughing

Chém cho đứt, chém cho rớt, chém cho nát, chém cho tan hoang, chém cho bầm ruột tím gan... nanh
(26-09-2013, 08:22 AM)Phụng Đã viết: [ -> ]
(26-09-2013, 08:11 AM)hvn Đã viết: [ -> ]
(25-09-2013, 11:11 PM)tieubangphong Đã viết: [ -> ]Thầy ơi, cho đề này em chém ko được mừ huhu

uhm, trò đừng có rụt rè thế. Các cụ đã cho phép rồi. Hơn nữa, chém cũng có năm bảy kiểu : chém cho chết, chém cho sướng, chém cho mất sướng, chém cho đỡ tức, chém tạo quan hệ, chém để đôn lên, chém để hạ xuống... trò tùy nghi mà thực hiện laughing

Chém cho đứt, chém cho rớt, chém cho nát, chém cho tan hoang, chém cho bầm ruột tím gan... nanh

viết chém thì còn được, thơ chém thì... phải ở khoảng mắt nào của đọt đu đủ mới chém đc chứ đâu phải đùa hee hee
(26-09-2013, 09:37 AM)Mr.Kind Đã viết: [ -> ]
(26-09-2013, 08:22 AM)Phụng Đã viết: [ -> ]Chém cho đứt, chém cho rớt, chém cho nát, chém cho tan hoang, chém cho bầm ruột tím gan... nanh

viết chém thì còn được, thơ chém thì... phải ở khoảng mắt nào của đọt đu đủ mới chém đc chứ đâu phải đùa hee hee

bài hok lo làm lo đi chém với chặt 030
(26-09-2013, 11:17 AM)Bỏng Ngô Ngố Đã viết: [ -> ]
(26-09-2013, 09:37 AM)Mr.Kind Đã viết: [ -> ]
(26-09-2013, 08:22 AM)Phụng Đã viết: [ -> ]Chém cho đứt, chém cho rớt, chém cho nát, chém cho tan hoang, chém cho bầm ruột tím gan... nanh

viết chém thì còn được, thơ chém thì... phải ở khoảng mắt nào của đọt đu đủ mới chém đc chứ đâu phải đùa hee hee

bài hok lo làm lo đi chém với chặt 030

Ngộ tính cách mệnh chưa đủ nên chưa mần bài đc hem 030
H1.
Thi ẩm đi đâu Hớ một mình
Ôm đàn ngồi gẫy, nghĩ linh tinh
Hậm hực gọi bia tu một mạch
Cạn chai sạch cốc vẫn lặng thinh

H2.
Tàn canh đóng quán (trà) Điên về Phủi
Ngẩn ngơ, du dương khúc nhạc lòng
Nhè nhẹ chiếc lá thầm rảo bước
Đung đưa mềm mại nhịp cùng phong

1 chút chém ... nhẹ ....
nạp bài sớm tối rủng rỉnh đi chơi
Mai sinh nhật mợ Di nên lớp mình được nghỉ một buổi laughing

Em nào còn thiếu bài tranh thủ làm nộp nhé 015
hehe, mừng quá. tối nay em ngủ sớm. Cảm ơn thầy!007
(26-09-2013, 03:31 PM)Tử Diệp Nguyệt Đã viết: [ -> ]H1.
Thi ẩm đi đâu Hớ một mình
Ôm đàn ngồi gẫy, nghĩ linh tinh
Hậm hực gọi bia tu một mạch
Cạn chai sạch cốc vẫn lặng thinh

H2.
Tàn canh đóng quán (trà) Điên về Phủi
Ngẩn ngơ, du dương khúc nhạc lòng
Nhè nhẹ chiếc lá thầm rảo bước
Đung đưa mềm mại nhịp cùng phong

1 chút chém ... nhẹ ....
nạp bài sớm tối rủng rỉnh đi chơi

Cứ thế này thì Sp chả thấy tiếc 5k cho coan đi học laughing
H1
Anh hãy về đi, hãy về đi
Bia, mồi hết sạch, cứ ngồi lỳ
Bày đặt ôm đàn, mặt tâm trạng
Hay là la liếm kiếm vài ly ?

H2

Thuở ấy nhà bên có một anh
Khoan cắt, phủi, đàn suốt năm canh
Xúc cảm tui ra bài nhạc mới
Cây đàn đập vỡ, nát tanh bành
CUA SỐT ỚT SINGAPORE
- Violet-
Trời đã vào đông , những buổi tiệc có chút vị nồng nồng cay cay , vị thơm của cua thịt quyện cùng giọt vang trắng thơm nồng mới hấp dẫn làm sao phải không mọi người ?

Nhân tiện có mấy người bạn từ sing sang có chỉ Uyên Uyên một số món chế biến đặc trưng của bên đó .. trong đó có món cua sốt cay rất đặc biệt...để chỉ cho cả nhà làm nghen .


1.Đi Chợ : ( 4 người ăn )

- 1 kg cua thịt ..............220k . ( Nên mua cua thịt chế biến món này sẽ ngon hơn cua gạch các bạn nhé )
- 2 g nấm đùi gà .......12k
-Gừng , tỏi , ớt sừng 10k
- 2 quả ớt chuông 12k ( Nên mua màu xanh và vàng để lấy màu trang trí sẽ đẹp hơn )
- 4 quả trứng gà 12k.
- tương ớt , satế 10k

2.Chuẩn Bị :

- Cua làm sạch , để ráo nước
-Nấm , ớt chuông rửa sạch thái sợi dọc .
-Trứng gà đập cho vào chén đánh đều lên nêm một tí gia vị .
-2 muỗng canh bột bắp pha với nước sôi để nguội.
[Hình: uyen2.PNG]
3. Chế Biến :
-Cua để ráo nước , cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi thấy cua vừa vàng đều . (một số bạn thích trần cua qua nước sôi , mình không có ý kiến nhưng mình thấy trần như vậy cua sẽ bị mất đi ít nhiều chất ... như vậy rất là phung phí [big grin] )
-Làm sốt cay :
+ 100 g tỏi , 4 trái ớt sừng đỏ , 2 củ gừng cắt mỏng , 1/2 quả ớt chuông đỏ ( hoặc vàng ) vào cối xay cùng một bát nước dùng.
+Cho tiếp một bát tương ớt , 3 muỗng màu satế . Tiếp tục xay .
+ Bắt chảo dầu nóng + 2 muỗng cafe tỏi băm phi lên cho thơm sau đó cho dung dịch vừa xay vào nêm gia vị cho vừa ăn .
-Cho cua đã chiên vàng vào , đảo đều cho dung dịch nước sốt thấm vào cua .
-Cho 2 -3 bát nước dùng ( vừa ngập mặt cua ) đun khoảng 10 phút.
-Cho nấm đùi gà , phần ớt chuông còn lại vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn
-Tiếp tục cho 4 muỗng cafê dấm ăn vào .
-Cho bát bột bắp vào tạo độ sệt cho món ăn.
-Cuối cùng dùng ray , ray phần trứng đã đánh vào ... đợi sôi tắt lửa .

Cho ra đĩa trang trí với ớt chuông xanh , đỏ , vàng còn lại và một ít ngò .

[Hình: uyen.GIF]

Như vậy , chỉ rơi vào khoảng 300k và 30 phút các bạn đã có thể chế biến được một món ăn giàu dinh dưỡng và cũng không kém độ hấp dẫn cho thực đơn của gia đình vào những ngày đông .
Còn gì lãng mạn hơn nấu cho người mình yêu thương một món ăn ngon , cùng chạm ly vang trong một đêm mùa đông , phải không mọi người ?



UyênUyên chúc các bạn thành công nhé .

p/s : ở sing ... người ta thường ăn nóng món này với màn thầu ( bánh bao trắng không nhân ) rất ngon , ở VN chúng ta có thể biến tấu với bánh mỳ cũng không sao hén mọi người .
Trang: 1 2 3 4 5 6