Thi Ẩm Lâu

Phiên bản đầy đủ: Chim Luận
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Trang: 1 2
Haha, nghe cái nội quy quán chim đã muốn... đem khoe rồi!
Số là mình có mấy chú chóc mào, khôn lắm, dù mở cửa lồng cũng chỉ dạo xíu rồi bay vào thôi! rolling on the floor
Tại hạ nghĩ đầu tiên nên bình luận vè chim Cu đi , đó là 1 loài giống thuần Việt, vừa dễ nuôi, lại biết gáy nữa , đặc biệt là chim cu trống , quanh cổ có 1 lớp lông màu đen (gọi là cườm),treo trước nhà có khách vào là gáy , đặc biệt khách là phụ nữ chưa chồng

http://www.youtube.com/watch?v=_bkNhrnUtZ0
(18-05-2011, 02:47 PM)!KaORu! Đã viết: [ -> ]Tại hạ nghĩ đầu tiên nên bình luận vè chim Cu đi , đó là 1 loài giống thuần Việt, vừa dễ nuôi, lại biết gáy nữa , đặc biệt là chim cu trống , quanh cổ có 1 lớp lông màu đen (gọi là cườm),treo trước nhà có khách vào là gáy , đặc biệt khách là phụ nữ chưa chồng

http://www.youtube.com/watch?v=_bkNhrnUtZ0

Chim Cu thì đúng là thuần Việt thật. Nuôi thì khi sướng...khi tốn kém. Nhưng nghe đâu bẫy Cu cực lắm. Nên ông bà ta mới nói:
Trên đời có bốn cái ngu
Làm mai, Lãnh nợ , gác Cu, Cầm Chầu.

-Làm mai thì thành không nói gì, sau này cãi nhau chúng cứ lôi ông mai ra mà chửi.
-Lãnh nợ (chả biết có liên quan gì bác Lãnh nhà mình không): khi họ mượn mà không có bảo chứng, mình đứng ra bảo lãnh, chừng họ mất khả năng thanh toán thì mình là người bị lôi ra đầu tiên.
-Thứ 3 đây này là gác Cu. Chả biết có dính dáng gì với việc lão Lãnh gác côn, hvn gác tiêu, Chopmat gác tuva không, chỉ biết khi Gác Cu, cả muỗi cắn cũng chả dám đập, đĩa rừng bám không dám gỡ...vì sợ Cu nó bay mất.
-Cầm chầu thì hỏi bác Chop, mới thấy hết cái ngu của món này! big green
Sleepy-Cầm chầu thì hỏi bác Chop, mới thấy hết cái ngu của món này!


012 vậy theo ý bác , cầm chầu nhậu là hết rượu là mấy ông trong bàn cho ăn đít chai
Nó chết rồi con chim của tôi...

Hôm qua nó hãy còn bay nhảy

Chỉ một ngày giam đã chết rồi

===> Một sự thật phũ phàng của thời đại giao lưu văn hoá đông tây và sự phát triển của không gian , khiến cho loài chim không còn chỗ thở . Ngày xưa , với 1 cánh cửa giữa to đùng, thỉnh thoảng 2-3 tiểng mở 1 lần , công với 2 cánh cửa dọc 2 bên hờ khép theo nhịp bước chân ( người cầm lồng chim) thì mặc dù bị gò bó, chim vẫn còn chỗ thở !

Nghiệt ngã thay , càng phát triển, đất chật người đông , người ta xây tầng tầng, đặc biệt là lớp lớp ,( thường là 2 lớp , ai kỹ thì thêm lớp nữa khiến các loài chim chết dần chết mòn, có con ủ rũ, lông rụng dần rồi dần dần teo tóp)

===> 1 lời thơ cách đây 1 thiên niên kỷ đã vọng lên hồi chuông cảnh báo cho chúng ta !!!!!!!!!!Confused
Cụ Mặc viết thế thì rành cbn rồi. Nhất thi ẩm đấy! big green

Phụng đây cứ nhất nhất theo kinh nghiệm truyền thống, chỉ nuôi duy nhất 1 chim cho tiện bề chăm sóc.

Hàng ngày đều tắm táp, massage, tỉa lông tỉa cánh, rửa mỏ rửa chân, vuốt ve chiều chuộng...

Mùa đông thì may áo ấm, mùa hè thì cứ thả rông!

Thi thoảng lại vác chim đi giao lưu cũng vui. Nhưng mà cũng hãi, mỗi lần như thế về thì trông thật thê thảm, lông lá tơi bời, ốm o suy nhược, mỏ tơi chân kiệt...030
(26-09-2013, 07:38 AM)Phụng Đã viết: [ -> ]Thi thoảng lại vác chim đi giao lưu cũng vui. Nhưng mà cũng hãi, mỗi lần như thế về thì trông thật thê thảm, lông lá tơi bời, ốm o suy nhược, mỏ tơi chân kiệt...030

Zậy có bình thân được hem?

À mà chim của cụ giống như con cò lửa, nhìn hầm hố zậy mà vẫn giao lưu được tốt thế. hee hee
Trang: 1 2