Chủ đề ngẫu nhiên: 100 Ca Khúc đê tiện nhất mọi thời đại-Violet
Đánh giá chủ đề:
  • 24 Votes - 2.88 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nhật Ký lão Lục
#1
Mình tỉnh giấc lúc bảy giờ. Bên cạnh “mụ ” vẫn ngủ say. Nhẹ nhàng, len lén ra ngoài, mở di động lên coi. Em nhắn, nội dung loanh quanh vẫn thế “nhớ anh-yêu anh”. Rõ khổ, vốn từ nghèo nàn. Đã bảo không được nhắn lung tung, có ngày “mụ” vớ được thì nhừ xương. Trời ơi, tôi có tự do đâu hả trời? Thân tôi sao khổ thế này

Ngày… tháng… năm

Vội vã đánh răng rửa mặt. Từ trong phòng “mụ” hỏi vọng ra: “Anh ăn sáng rồi hãy đi, có cơm nguội trong nồi đấy”!. Trời ơi, nhà này cái gì chả nguội. “Thôi, anh vội lắm, anh phải đến công ty”.
Phi thật nhanh ra khỏi nhà. Thoát, thoát, thoát…. Đến cà phê ngồi với em yêu. Em đến chờ từ lúc nào, mặt tươi như hoa, tóc xòe như nụ. Trên bàn là vi tính với di động, nom đúng cách tân kỳ, chả bù cho “mụ” ở nhà, lúc nào cũng gần bồi với giẻ lau. “Ngồi đi anh”.
Mình nháo nháo nhìn quanh chỗ này vắng, kín đáo, nhưng không nên ngồi lâu quá thế nào cũng có lúc gặp người quen. Mình chạm nhẹ vào tay em. Dịu dàng, thơ mộng, ngất ngây. Chết cha, ai như thằng Hùng? Đúng rồi, nó đi với ai không phải vợ. Chắc cũng ăn vụng như mình. Nháy mắt nhìn nhau. Anh em mà. Hiểu hết.

Ngày …tháng…năm

Trưa nay em hẹn ăn cơm. Trong khi ấy “mụ” lại sai đi mua cái bếp gas.
Mình giải quyết bằng cách mua bếp trước, trốn khỏi cơ quan vào lúc mười giờ. Thế là hai bên trọn vẹn. Hai đứa ăn cơm Huế. Em đọc cho mình nghe một bài thơ, thoáng buồn.
Nghĩ tới mười năm trước, “mụ” cũng đọc cho mình một bài thơ. Của đáng tội “mụ” không phải là thiếu dễ thương, chỉ có mười năm nồi xoong, con cái đã làm phai mờ nhiều quá. Chợt cảm thấy mình hơi tội lỗi.
Trời ơi, sao tôi lại là người đàn ông hả trời? Đàn ông sẽ phạm tội tày đình nhưng biết thế mà không sửa chữa.

Em hỏi “Ngày mai mình có đi Tam Đảo không anh?”. Giật mình trả lời nhanh: “Để anh nghĩ đã”. Em chẳng hiểu gì cả, Tam Đảo tuy thơ mộng nhưng là chỗ trăm mắt nhìn vô, lên đấy gặp người quen thì tan xương với “mụ”

Chiều về mụ khen cái bếp sau khi hỏi giá. “Mụ” nhìn nó say đắm trong khi chẳng nhìn mình. Tủi thân. Buồn. Tức tối. Nhếch môi. Đã thế “ông”có bồ đừng trách, “ông” đâu phải là thứ vứt đi. Vừa nghĩ xong thì “mụ” quay ra bảo: “Tắm đi anh, em đã chuẩn bị nước và xà phòng rồi”. Ôi, tôi khổ quá, vợ tôi cũng dễ thương. Tội của tôi ngàn năm không hết. Đau. Nghẹn. Buồn.

Đang ăn cơm thì di động kêu. Em gọi! Điên hay sao mà gọi giờ này. Nói bao nhiêu lần không chừa được. Mình giữ mặt thản nhiên, áp máy vào tai: “Alo-Tôi nghe- Dạ- Dạ. Được. Được. Tôi hiểu rồi. Tôi sẽ chấp hành triệt để. Công việc cứ thế, đừng lo!”. Đóng máy. Gắt: “Sao sếp kỳ quá! Không lúc nào cho an được yên!”. Vợ an ủi: “Thôi, đi làm là phải vậy”. Thở ra. Thoát. Suy cho cùng, em cũng là sếp còn gì.

Ngày…tháng…năm

Chở em đi phố mua đồ. Em cứ hớn hở tươi cười, còn mình phải đội cái nón bảo hiểm cực to, hạ kính xuống cho che hết mặt. Mình nhiệt liệt hoan nghênh phong trào đội mũ bảo hiểm, không sợ đứa nào nhận ra. Hôm qua mình cũng cười thầm khi thấy Hùng cũng sắm một chiếc mũ to như như thế. Lòng vả cũng như lòng sung.

Mua cho em một chiếc áo da. Hơi đắt, nhưng mình ra dáng thản nhiên. Em mặc vào, nổi rõ eo thon. Mình nhói lên. Ừ, cái áo cuối cùng mua cho “mụ” là năm nào nhỉ? Tôi xấu quá. Tôi ơi. “Gió đưa cành bưởi sau hè, anh mê vợ bé bỏ bầy con thơ”. Câu ca dao phảng phất như mưa xuân. Một giọt nước mắt lăn trong lòng.

Lại chở em, hai đứa đi ăn chân gà. Xe bon bon. Em ngồi sau ríu rít nói về thơ, về văn, về nhạc. Em ơi, rồi em sẽ là vợ, sẽ nói về cơm, về gạo, về rau. Trời nắng nhẹ, mưa cũng nhẹ luôn. Trên đường phố, hoa đào lác đác. Xuân về. Lòng mình man mác buồn và có gì đấy thấp thỏm không yên.

Lục Tuyệt NGọc Long
傲Ngạo Vì Bản Chất Đã Ngạo 傲
Sở thủ hoặc phi thân
Hoá vi lang dữ sài
Triều tị mãnh hổ
Tịch tị trường xà
Ma nha doãn huyết
Sát nhân như ma
ღღღღღTài sản của Ngạo (View All Items) ღღღღღ
Reply
#2
"Phở là phở mà cơm là cơm" Clap
ღღღღღTài sản của hvn (View All Items) ღღღღღ
Reply
#3
Có bác nào còn nói: cơm khác phở là chổ đấy.
Bên kia thung lũng tôi là núi
Ngó xuống nhân gian vực thẳm buồn.

ღღღღღTài sản của lanhdien (View All Items) ღღღღღ
Reply
#4
Hú hí với phở mà không quên cơm, ấy là trọn nghĩa. Ngoan ngoãn với cơm mà vẫn nhớ phở, ấy là vẹn tình. Đàn ông trọn nghĩa vẹn tình như thế thì không ai chê trách được rolling on the floor
ღღღღღTài sản của hvn (View All Items) ღღღღღ
Reply
#5
(09-03-2011, 02:53 PM)hvn Đã viết: Hú hí với phở mà không quên cơm, ấy là trọn nghĩa. Ngoan ngoãn với cơm mà vẫn nhớ phở, ấy là vẹn tình. Đàn ông trọn nghĩa vẹn tình như thế thì không ai chê trách được rolling on the floor

HVN hyn có vẻ đầy kinh nghiệm nhỉ010 Dám hỏi huynh có phải là người trọn nghĩa vẹn tình thế chăng?Confused

...
ღღღღღTài sản của TieuChieu (View All Items) ღღღღღ
Reply
#6
Đấy là h nhận xét chuyện của bác LTNL ấy chứ h đã có cơm đâu mà phân biệt Hungry
ღღღღღTài sản của hvn (View All Items) ღღღღღ
Reply
#7
Nếu tất cả phụ nữ chỉ thích mình là phở thì sao nhỉ - Khỏi bếp núc giẻ lau - khỏi lo lắng điện lên xăng tăng giá - khỏi phải vừa đi làm vừa nớp nớp lo con đang bệnh - khỏi phải canh giờ tan sở lật đật chạy như bay về lo cơm nước.... ?

Tất cả thời gian ấy để dành lo chăm sóc nhan sắc để còn nũng nịu và được chìu, được dẫn đi shopping - nghe hấp dẫn ghê 014
Nhắm mắt bên người để mộng trôi
Cho em thanh thản giấc mơ đời
Không vướng bận sầu, không lo lắng
Yên bình một cõi dấu yêu ơi!
ღღღღღTài sản của Vũ Thiên Di (View All Items) ღღღღღ
Reply
#8
(06-04-2011, 09:59 PM)Vũ Thiên Di Đã viết: Nếu tất cả phụ nữ chỉ thích mình là phở thì sao nhỉ - Khỏi bếp núc giẻ lau - khỏi lo lắng điện lên xăng tăng giá - khỏi phải vừa đi làm vừa nớp nớp lo con đang bệnh - khỏi phải canh giờ tan sở lật đật chạy như bay về lo cơm nước.... ?

Tất cả thời gian ấy để dành lo chăm sóc nhan sắc để còn nũng nịu và được chìu, được dẫn đi shopping - nghe hấp dẫn ghê 014

à, phở thì nhất thời, cơm là mãi mãi. Nên ngoài phở thì còn có hủ tiếu, mì xào, lẩu, bún bò, bánh canh...Nhưng rồi vẫn phải cơm thôi!
Bao nhiêu là lá là hoa
Bấy nhiêu là nhớ riêng cho một người rose
ღღღღღTài sản của hothiethoa (View All Items) ღღღღღ
Reply
#9
(06-04-2011, 09:59 PM)Vũ Thiên Di Đã viết: Nếu tất cả phụ nữ chỉ thích mình là phở thì sao nhỉ - Khỏi bếp núc giẻ lau - khỏi lo lắng điện lên xăng tăng giá - khỏi phải vừa đi làm vừa nớp nớp lo con đang bệnh - khỏi phải canh giờ tan sở lật đật chạy như bay về lo cơm nước.... ?

Tất cả thời gian ấy để dành lo chăm sóc nhan sắc để còn nũng nịu và được chìu, được dẫn đi shopping - nghe hấp dẫn ghê 014

nhưng tiền thì thèn nầu trả? Nghe đau khổ quárolling on the floor
Bên kia thung lũng tôi là núi
Ngó xuống nhân gian vực thẳm buồn.

ღღღღღTài sản của lanhdien (View All Items) ღღღღღ
Reply
#10
Nếu phở chỉ đơn giản là món phở bình thường... không bao giờ nhăn nhó khi ai đó xài tiền ko đúng chỗ, luôn vui vẻ, lắng nghe, dịu dàng... luôn biết nũng nịu và đòi hỏi... luôn biết làm ai đó vui dù ai đó biết đôi khi niềm vui chỉ là sự đánh đổi... là niềm vui không thực... chỉ để thõa mãn cái tôi của mình trong một khoảng thời gian nào đó...

Nếu phở cũng biết lo cho ai đó như cơm... chỉ khác cơm ở chỗ không đòi trách nhiệm.. không kiểm soát... không có được nhiều thời gian của ai đó như cơm...

Thì sao...
Ta đã biết đổi thay là mất mát
Đời phong ba nếm trải cũng quen rồi
Còn hơn để bàn chân mình bước lạc
Khóc cho mình... lau lệ cũng mồ côi...
ღღღღღTài sản của Hoathuongsitinh (View All Items) ღღღღღ
Reply


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Nhật ký Thi ẩm lâu - Diary online Oải Hương 1,714 509,358 05-04-2018, 03:30 PM
Bài mới nhất: luudiecthu
  Nhật ký B'Lao hothiethoa 5 2,595 27-08-2013, 07:36 PM
Bài mới nhất: Agift
  Nẻo về của ý - Thích Nhất Hạnh lanhdien 14 3,823 08-06-2013, 01:25 PM
Bài mới nhất: lanhdien
  NHẬT KÝ MÙA (Hàn Tuyết) Đông Mai 31 12,259 08-02-2013, 06:34 PM
Bài mới nhất: hvn
  Góp nhặt vui buồn mechichi 33 11,581 01-01-2013, 07:13 AM
Bài mới nhất: mechichi

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)