Chủ đề ngẫu nhiên: Thập Bát Mô(18 cách sờ)-Ngạo
Bình chọn: Có nên lập tuyển tập thơ Thi Ẩm
Đồng ý, cho vui nhà
81.25%
13 81.25%
Thôi, màu mè làm gì
18.75%
3 18.75%
Tổng cộng 16 bình chọn 100%
* Bạn đã bình chọn cho mục này. [Hiển thị kết quả]

Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 3 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cần một cái tên và nội dung cho tuyển tập thơ TAL
#41
Hài chỉ giỏi né đòn.. no table:

Trích dẫn:Thời sau này một số tác giả như cụ Ngạo, cụ Điên, Cụ Bốn, hoathuong, nang, violet... hầu như không làm thơ nữa, cụ Chớp cáo quan, tôi thì đi theo cách mạng nên không tính vào. Các tác giả mới như Tuyền Linh, Nhã Vân... còn cần thời gian kiểm chứng.

laughing ngôn từ viết của ngữ pháp Việt Nam làm người hiểu theo nhiều cách có thể ..nên nhớ gần như cái loạt tên trên là thời giữa ..

Tuyển tập nói trên ra đời nhằm mục đích là phán tán thành quả TAL.. laughing nó đi lạc cả cái tư duy đầu tiên mà TAL đề ra là chơi cục bộ .. Nhưng mà cũng hay ..chứ cứ để mèo khen mèo mãi cũng chán ..

Chơi với chữ còn hơn chơi dao 2 lưỡi bác hvn dư sức biết chuyện đó mà đúng không ?

Nói cho ngay là ý kiến cá nhân của bác nhưng cây cao gió lớn thôi .Ku Phở mà nói thế thì ta chỉ cười ..riêng hvn nói thể thì ta xem như hvn đang phủi cũng chả có gì sai

Cái gì là thời trước .. cái gì là thời sau ?? cái gì là hiện tại ..Túm lại tới giờ này cũng chả ai rõ cái tập thơ này làm mục đích chính xác là gì ..Nhưng tựu trung là làm sao coi được thì làm ..tránh các lỗi ko đáng có .

Còn nội dung của bài dưới DPM thì đá tất ..trúng ai trúng .

Có ai để ý là sau cái sự kiện tác giả bài thơ được giải mém nữa không dám nhận giải . tại anh tại ả tại chúng ta? ..vâng tại chúng ta đó laughing

Kết : Ý kiến cá nhân của bác hvn làm tôi khó chịu .Có lẽ do tôi dốt văn nên hiểu sai ý bác .

P/S : Thân chào các new mem của TAL .Ngạo chưa từng tỏ thái độ bài xích các bạn ..tuy nhiên các bạn mới nên dành thời gian đọc và hiểu hơn khi nhận xét ai đó ..hoặc tôi
傲Ngạo Vì Bản Chất Đã Ngạo 傲
Sở thủ hoặc phi thân
Hoá vi lang dữ sài
Triều tị mãnh hổ
Tịch tị trường xà
Ma nha doãn huyết
Sát nhân như ma
ღღღღღTài sản của Ngạo (View All Items) ღღღღღ
Reply
#42
Về tuyển tập thì vừa nãy chi bộ Đà Nẵng có một hội ý nhanh. Theo cụ Điên, làm tuyển tập chung chung có thể dễ gây mất đoàn kết vì sẽ có một số người cảm thấy như bị đứng ngoài cuộc. Cụ đề xuất làm theo chủ đề, ví dụ "Tuyển tập thơ Xuân TAL"...

Tôi công nhận là cụ Điên có lý. Thực tế cho thấy, anh em thơ văn, đặc biệt những đồng chí chưa giác ngộ cách mạng triệt để, hoặc còn dao động về lập trường, thì nhìn chung đều mang một tâm hồn mong manh, nhạy cảm. Mới hơi chạm tý ngoài da mà đã nhảy dựng lên rồi thì ra làm cách mạng sao được.

Cho nên, nếu có thể, cụ Hớ xem xét thay đổi lại một tý chủ chương. Một là theo cách cụ Điên, ra tuyển tập focus vào 1 chủ đề. Hoặc theo cách khác, ra tuyển tập theo năm. Tuyển tập theo năm là tài liệu nội bộ, mọi người đều có quyền hạn và nghĩa vụ đóng góp tác phẩm vào, không quan ngại các vấn đề chất lượng hay lập trường tư tưởng.

Các cụ bàn thêm.
ღღღღღTài sản của hvn (View All Items) ღღღღღ
Reply
#43
Cái chủ trương theo năm đấy hay á cụ. Bởi vì ấn phẩm đầu tiên nên nó ôm đồm quá! Đúng là chưa ngắn thì khó mà dài được!
Các cụ cứ tiếp xem sao.
Bao nhiêu là lá là hoa
Bấy nhiêu là nhớ riêng cho một người rose
ღღღღღTài sản của hothiethoa (View All Items) ღღღღღ
Reply
#44
Tôi là tôi chỉ like cái ý (thật ra là cái phát minh mới đúng tầm): "tuyển tập theo năm - không quan ngại chất lượng và lập trường tư tưởng" của cụ Đạo chủ. Bài năm nào xếp vào năm đó, tháng nào xếp vào tháng đó, ngày nào xếp vào ngày đó... rất chi là khoa học, tiện cho việc nghiên cứu vô cùng.

Trong khi đó, tôi lại kịch liệt phản đối cái ý đâm sau lưng chiến sĩ, chia rẽ đoàn kết nội bộ, gây mất tình nghĩa anh em này, cho dù nó có đúng với thực tế thế nào đi chăng nữa

Trích dẫn:Thực tế cho thấy, anh em thơ văn, đặc biệt những đồng chí chưa giác ngộ cách mạng triệt để, hoặc còn dao động về lập trường, thì nhìn chung đều mang một tâm hồn mong manh, nhạy cảm. Mới hơi chạm tý ngoài da mà đã nhảy dựng lên rồi thì ra làm cách mạng sao được.
Dodgy
ღღღღღTài sản của 1t2u3a4n (View All Items) ღღღღღ
Reply
#45
laughing

Cái đó cũng là nhận định chung của các anh trên, tôi phản ánh lại như vậy. Các đồng chí không tán thành thì có thể ra ngoài đó hỏi thẳng anh Ba, anh Sáu laughing
ღღღღღTài sản của hvn (View All Items) ღღღღღ
Reply
#46
(05-09-2013, 09:13 PM)hvn Đã viết: laughing

Cái đó cũng là nhận định chung của các anh trên, tôi phản ánh lại như vậy. Các đồng chí không tán thành thì có thể ra ngoài đó hỏi thẳng anh Ba, anh Sáu laughing

Ac, sau vụ tường thuật này có ai gửi tâm thư cho cụ Điên không ta! nailbiting
Bao nhiêu là lá là hoa
Bấy nhiêu là nhớ riêng cho một người rose
ღღღღღTài sản của hothiethoa (View All Items) ღღღღღ
Reply
#47
Nhân vô thập toàn, thánh nhân còn mắc lỗi, mà văn thơ lại là đứa con tinh thần của mỗi người, nên việc chọn thơ người này, không chọn thơ người kia, thảng hoặc dễ gây ra một chút tủi thân nhẹ. Dù dở hay không ra gì nhưng những bài thơ đó lại phản ánh cả một tâm hồn con người, và như thế thì chẳng ai lại muốn thơ của mình làm con ghẻ cả.

Một chút ý kiến cá nhân, thân !
[Hình: 13160744491199213404_574_0.jpg]
ღღღღღTài sản của Hạc Đỉnh Hồng (View All Items) ღღღღღ
Reply
#48
M nghĩ mọi người ko nên nhìn vấn đề khắt khe quá.
Điên h nói đúng là chúng ta đã đi xa rồi đấy, tranh cãi mất hoà khí và việc này cũng chẳng vui gì.
Hãy nghĩ vấn đề đơn giản hơn như cách nói của hvn h thì chắc rằng mọi thứ cũng chẳng có gì là ghê gớm cả.
Ở đây, chúng ta chỉ là chọn ra một số trong tổng số những bài văn, thơ đặc sắc của tất cả các thành viên thôi mà số lượng thì có hạn nên ko thể có đủ để cho mỗi thành viên một bài trong đó nên mới có việc bình bầu này.
Những tâm tình của Kang rất chân thật mà m nghĩ hvn h nên xem xét một chút. Thật ra, cũng ko hẳn do Ngạo h nói mà dẫn đến những suy nghĩ lệch đi với ý hvn h muốn truyền đạt. Nếu người nhạy cảm thì có thể lắm nảy sinh những suy nghĩ ko vui về những gì mà hvn h đã đề cập đến như Kang chẳng hạn. M chỉ cảm thấy Kang là một người sống tình cảm và luôn quan tâm đến cảm nhận của người khác qua những gì Kang nói. M nói thế chỉ là phân tích khía cạnh một chút, m ko muốn ai hiểu lầm mà lại nghĩ quá xa đi.
lucky in my dream
ღღღღღTài sản của tieubangphong (View All Items) ღღღღღ
Reply
#49
ý kiến theo năm của Điên h khá hay. như vậy vừa lưu lại kỷ niệm của TAL vừa ko làm ai buồn, ai tủi cả. Like mạnh! 007
lucky in my dream
ღღღღღTài sản của tieubangphong (View All Items) ღღღღღ
Reply
#50
Agift thì chữ ít, thơ không biết làm nhưng thích đọc thơ và yêu thích những bài thơ trong TAL. Agift mới vào TAL chưa được bao lâu nhưng cũng xin mạo muội phát biểu trên tinh thần xây dựng TAL ngày càng đoàn kết vững mạnh ạ.
Theo suy nghĩ của cá nhân em thì các cụ đã hiểu nhau khá rõ rồi, không nhất thiết phải phân tích từng câu chữ của nhau để tranh cãi xa mục tiêu chính của chủ đề. Và trong mọi chuyện chúng ta đều không thể đòi hỏi sự hoàn hảo tuyệt đối được đâu ạ.
Theo thiển ý của em thì các cụ nên biên soạn tập thơ theo kiểu Thi Ẩm Lầu – một chặng đường cho nó có tinh thần CM, có thể giới hạn mốc thời gian là những bài thơ sáng tác từ năm 2012 trở về trước. Mỗi năm các cụ lọc ra một số lượng bài nhất định theo tiêu chí nhất định đưa vào tuyển tập. Còn những bài thơ sáng tác sau này cứ để đấy dành cho sinh nhật tiếp theo và các tuyển tập lần sau.
Vì đây là tuyển tập đầu tiên nên cần mang tính lịch sử (chú trọng đến những viên gạch đầu tiên) để độc giả (nhất là những thành viên mới tinh tình tình như em) hiểu về sự hình thành phát triển của TAL từ những bước đi đầu tiên.
Em nghĩ những ai đã gắn bó và yêu quý TAL này sẽ không quá câu nệ chuyện thơ mình có mặt trong tuyển tập hay không, miễn rằng đó phải là một tuyển tập được chọn lọc bằng cái tâm, cái tầm và có chất lượng, phản ảnh được đúng bản chất cách mạng của TAL.
Bon chen quá rồi, em xin hết ạ.
Tớ chỉ biết làm thơ bậy bạ
Thơ trữ tình tớ chả biết đâu
Nhưng mà cứ ghé Thi Lâu
Gặp nhiều bạn quý với bầu rượu ngon
ღღღღღTài sản của Agift (View All Items) ღღღღღ
Reply


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Những từ dùng sai trong ngôn ngữ tiếng Việt thangdiennhat 9 3,901 02-01-2014, 11:45 AM
Bài mới nhất: Lục Tuyệt Ngọc Long
  9 công dụng lạ của bia hothiethoa 10 4,866 21-08-2013, 09:42 AM
Bài mới nhất: mechichi
  Ai là tác giả bài thơ Hoa Phù Dung? haicanhdieu 22 13,132 07-11-2012, 12:45 PM
Bài mới nhất: Lục Tuyệt Ngọc Long
  Thương nhớ...người dưng Phở 0 1,262 07-11-2012, 11:17 AM
Bài mới nhất: Phở
  Thông báo: Tuyển người chơi cho chương trình "Song phi cùng thần tiện" Hoả Tà Nương 23 11,436 23-04-2011, 10:25 PM
Bài mới nhất: linhtacua

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)