Category : Truyện ngắn
Dầm mưa
Tác giả : kenjii

Ràooooooo...rào....

Trận mưa đầu mùa bắt đầu như xoa dịu những nóng bức, ôi ã của những ngày hè. Cơn mưa đã làm mát dịu những tâm hồn đồng cảm, nhưng cũng chính nó làm cho con người ta trở nên yếu đuối lạ thường... Mưa là thế chăng??
Tan học. Hắn cố gom vội mớ sách vở lình kình để mong được về nhà thật lẹ. Thế mà trời lại mưa kia chứ, thật là khó chịu.. Hắn còn biết bao dự án đã suy tính trong đầu khi về nhà là bắt tay vào ngay, vậy mà giờ đây ông trời như đang trêu hắn thì phải. Hắn chỉ còn biết xách cặp đi ra trước hành lang mà chờ cho hết mưa vậy, " dù gì thì lâu lâu ngắm mưa chắc cũng có chút gì đó ý tưởng sáng tạo sẽ bộc phát ra như những tia sét lóe sáng kia vậy" Hắn thầm nghĩ thế. Đang thả hồn mình vào mưa thì hắn chợt nhận ra:
Ơ kìa! hình như là heo kon thì phải.. Tại sao lại đi lang thang dưới mưa thế kia? Lại còn không có áo mưa hay dù gì cả..?
Hắn vội vã chạy ra theo sau mà quên mất trời đang mưa, hắn muốn biết chuyện gì đang xảy ra với heo kon, cô bạn gái cùng lớp với hắn, người mà hắn cũng có chút xíu xao động trong lòng..
- Heo kon ơi ! heo kon..!!
Dường như giả bộ không nghe tiếng kêu của hắn, heo kon cứ bước đi, cứ để mình được ướt đẫm dưới mưa...
- Phuùu... cuối cùng thì cũng bắt kịp. Heo kon làm sao thế? Sao lại dầm mưa thế này?
Ngẩng mặt lên nhìn hắn, cô bé cười một cách ngượng ngạo trả lời hắn:
- Heo kon thích dầm mưa thế mà.. Không sao đâu !
Nhưng hắn nhận thấy có điều gì đó không bình thường, đôi mắt của heo kon dường như cũng đang nhỏ những hạt mưa, lại còn đỏ nữa cơ... Ơ! rõ ràng là heo kon đang khóc mà, chuyện gì thế này. Hắn nhất quyết phải hỏi cho ra lẽ:
- Heo kon có chuyện gì àh..? Heo kon đang khóc phải ko? Lại còn dầm mưa nữa, sẽ bệnh đó heo kon có biết ko??
- Ừh, heo kon biết, nhưng heo kon muốn thế.. Heo kon và người ta có chút hiểu lầm với nhau, không sao đâu... Dầm mưa cũng thích thật, heo kon muốn được tận hưởng cái cảm giác này, nó thật dễ chịu.. Mọi thứ sẽ tốt thôi mà..
Thì ra là vậy, thì ra heo kon đang buồn.. Người ta đã làm heo kon buồn, hắn chẳng biết phải nói sao nữa nhưng hắn biết heo kon của hắn rất cứng rắn, sẽ không sao đâu. Hắn chỉ biết lẳng lặng đi sau theo heo kon, cả hai cùng đi dưới mưa không nói câu nào... Trời thì cứ đổ mưa, như cố xóa đi tất cả những muộn phiền còn sót lại một cách thật nhẹ nhàng, êm ái..


Hooơ.. hắt xiìiiiiii
Hắt... xiìiii
Người ta thường nói nếu hắt xì 1 lần là bạn bè nhắc mình, còn 2 lần là người yêu nhắc. Nếu hắt xì 3 lần trở lên là bác sỹ nhắc.hehe... Vậy mà từ khi về nhà tới giờ hắn đã hắt xì gần cả chục lần rùi. Đó là hậu quả của cái việc theo sau người ta, lại còn dầm mưa chịu đau khổ như câu mà người đời hay nói:" Chia ngọt sẻ bùi" thật là lãng mạn.haha... Giờ thì hắn phải lục tung cái tủ thuốc ở nhà để kiếm viên thuốc cảm mà uống, "thật là đáng thương cho mình " hắn thầm nghĩ như thế.

"Nghe hạt mưa rơi rớt quanh đời, anh ngồi nhớ em mùa đông...
Những đêm trắng thao thức rã rời...
......
Anh ngồi nhớ em suốt đời"

Hắn đang nằm đó, vừa nghe bài hát "Nỗi nhớ dịu êm" vừa đắp chăn giữ ấm cơ thể. Ngoài trời thì vẫn đang mưa, mỗi lúc một nặng hạt hơn. Cảm giác ấm áp đang lan tỏa khắp người hắn, hắn chỉ muốn đánh một giấc tới sáng mà thôi..
Bíp..bíp...
Tin nhắn từ "con dế " của hắn vang lên, hắn với tay chụp lấy và mở lên xem. Không biết ai nhắn thế này... Ồ! thì ra là của heo kon:
"Heo kon vui lắm, người ta đã xin lỗi heo kon rùi. Mọi chuyện đã giải quyết xong, heo kon và người ấy quyết định tìm hiểu nhau. Cám ơn heo anh nhiều nha. Chúc heo anh ngủ ngon. G9 "
Cuối cùng thì heo kon cũng đã vui trở lại, còn hắn có chút gì đó nghẹn nghẹn trong lòng. Nhưng hắn cũng rất vui, hắn thích nhìn heo kon cười hơn, trông đáng iu hơn nhìu.. Hắn mong mọi chuyện sẽ mãi như thế với heo kon. Giờ thì hắn ngủ thôi.. ngủ để sáng mai còn được thấy nụ cười của heo kon trên lớp nữa.