Category : Truyện ngắn
Du lang tình sử
Tác giả : khaianhng1
Ngoài đờI nó là một đứa con gái nhút nhát và có tính cách trầm lặng nhưng nó lạI thích Minh - 1 cao thủ của chốn võ lâm, một trò chơi chỉ dành cho phái mạnh . Nó bắt đầu chơi game cũng vì lí do ấy nhưng càng chơi nó càng thấy yêu nhân vật như chính bản thân mình và càng mong muốn có một mốI tình lãng mạn như trong game…

Chuyện đó cách đây đã lâu và bây giờ Vy đã đường hoàng là một nàng Nga Mi 9x .Vy vẫn thường lang thang khắp nơi, giúp đỡ kẻ sức yếu thế cô dù đôi lúc chính Vy cũng phảI về thành dưỡng sức. Đi đến đâu Vy đều hỏI tung tích của Dulangcongtu – tên nhân vật của Minh, nhưng ko ai biết . Cho đến một hôm tình cờ gặp chàng ở Phù Dung động : Chàng cưỡI Chiếu dạ, mặc Đường Nghệ giáp, tay cầm cây ĐạI Phong đao trông thật uy mãnh, đầu Vy liền nghĩ ra một kế hoạch.

…Đang luyện công ở chân núi Trường Bạch bỗng Minh nghe tiếng kêu cứu thất thanh của một thiếu nữ, qua trang phục nó đoán nàng chỉ 2x là cùng . Phía sau cô gái là tieuthucodoc- 1 nàng Thúy Yên dữ dằn miệng không ngớt : “ Đứng lai, đứng lạI”. Nàng có vẻ rất hoảng sợ , lòng nghĩa hiệp của nó trỗI dậy , nó quyết định ra tay:
- Dừng tay lạI, cô ấy có tộI tình gì mà cô phảI đuổI giết đến thế?
- Chuyện này không phảI của ngươi khôn hồn thì cút mau.
Chưa dứt lờI một làn băng đã phủ khắp ngườI Minh . Chà, cô nàng này mạnh quá, có lẽ sức nó đấu không lai, nhưng chẳng lẽ bỏ cô bé tộI nghiệp kia? Minh chưa biết tính sao thì tieuthulangthang đã chìa ra một tấm thổ địa phù :
- Anh chạy đi, đánh không lạI ả đâu !
Vút, cả hai biến mất trước sự ngỡ ngàng của tieuthucodoc.

… Vừa trở về Biện Kinh Minh lai có duyên gặp lạI ngườI con gái ấy. Nàng nhoẻn miệng cườI, ríu rít cảm ơn nó. Minh và Vy đã quen nhau như thế đấy . Cả hai cùng trảI qua những kỉ niệm khó quên khi cùng nhau dạo bước dướI tán đào của thôn Nguyệt Lão hay đỉnh Hoa Sơn quanh năm phủ sương mờ. Trái tim của Minh và Vy giờ đã chung nhịp đập. Và lờI cầu hôn của dulangcongtu đã được tieuthulangthang chấp nhận. Cả hai quyết định ngày Minh làm xong nhiệm vụ xuất sư cũng là ngày thành hôn.

Chẳng mấy chốc rồI ngày vui cũng đến. DướI sự chứng kiến của môn chủ Doãn Hàm Yên nó và nàng cùng bái thiên địa, nhưng ở đờI thật lắm éo le đúng lúc đó cừu nhân tieuthucodoc xuất hiện :
- Thật may mắn lạI gặp 2 ngươi ở đây, thành hôn ư? Không dễ thế đâu, hôm nay phu phụ các ngươi phảI chết !
Nàng có vẻ rất sợ hãi, nép sát vào ngườI nó, bờ vai khẽ run lên
- Nàng đừng sợ, đã có ta đây ả đừng hòng phá hoạI lễ cướI của 2 ta !
Dứt lờI một làn băng chạy dọc sống lưng của nó, “Băng tâm tiên tử” quả như lờI đồn, có sức công phá ghê gớm, nó cảm thấy mình yếu sức.

… Làm sao bây giờ ? có nên cứu chàng không? Vy ơi, nếu mày cứu, chàng sẽ phát hiện ra bí mật của mày mất nhưng … nếu không cứu …chàng sẽ gặp nguy hiểm, không thể ích kỉ thế được. Vy chẳng cần nghĩ ngợI nữa, thay trang phục hoàng kim vào, ngay lập tức trở lạI là 1 nàng Nga My 9x
.
Minh không tin vào mắt mình nữa, bên cạnh Minh bây giờ là một cô nương vô cùng diễm lệ, nhưng Minh đủ thông minh để hiểu tất cả, tất cả chỉ là sự lừa dốI…
- Em không có thờI gian để giảI thích, hãy giảI quyết việc này trước đã
VớI sức lực của cả hai, tieuthucodoc nhanh chóng bị đánh bạI.
- Có lẽ chúng ta cần thờI gian để suy nghĩ về những việc đã qua.
Minh đã không thấy được những giọt nước mắt của Vy đã lăn dài trên má… Chàng đã đi xa Vy lạI trở lạI vớI cuộc sống lang thang ngày trước nhưng lòng vẫn nhớ nhung hình bóng cũ . Đôi chân vô hồn của Vy hôm nay đang lạc bước đến Hoa Sơn cảnh kĩ trường . Cảnh cũ nhưng ngườI xưa đâu còn. Đôi vầng nhật nguyệt hôm nay sao buồn đến thế?, bao kí ức ngày nào lại trở về trong Vy. Minh có nghe chăng lờI xin lỗI của nó?

…Từ phía xa bỗng có tiếng vó ngựa, hình bóng thân quen quá, phảI chăng là…Ôi đúng là chàng rồI, mắt nó nhòe đi. CuốI cùng chàng đã tha thứ và trở về vớI nó. Giây phút tương phùng mà nó chờ đợI từ lâu.

… Dù có giông tố bủa vây, dù có tan thân vì ai, lòng em vẫn bên ngườI luôn sát vai, vượt gió. RồI đến lúc sẽ bình yên, rồI đến lúc ta gặp nhau, nghẹn ngào sao, khi giọt nước mắt rơi đến trong giây phút tương phùng, ngàn đời.

***

- Ê, mày có trả tao 2 bình mana đại không thì bảo. May mắn thật, hôm nó tao mà chạy không nhanh là bi 2 phu thê mi mần thịt òi!
- Ờ, tao chưa xử mày vụ đó nữa mà còn dám đòi tiền công >_<
- Nhưng tao chỉ muốn tốt cho mày thôi, trong tình cảm thành thật là tốt nhất. ^_^
- Thôi được òi, cùng lắm thì chừng nào mi với anh Ngũ độc thành thân ta sẽ tặng quà thật oách, chịu chưa?

***

Ngoài đờI chuyện tình giữa Minh và Vy không biết sẽ ra sao nhưng trong game câu chuyện giữa dulangcongtu và tieuthulangthang là một tình sử, cặp uyên ương này danh tiếng lẫy lừng, lưu danh sử sách.