Category : Truyện ngắn
Câu chuyện về Lưỡng nghi chân khí
Tác giả : Thần tiên tỷ tỷ
Thần tiên tỷ tỷ, hiệu là 4T, xuất thân từ Thúy Yên môn, sau về nước Trụy làm quan, được phong đến Tư mã.

Tôi có cảm tình với 4T từ những ngày đầu vào forum vì sớm nhận ra con người này sở hữu một trí tuệ sắc sảo và có nền tảng kiến thức sâu rộng. Tuy ít viết nhưng những nhận xét hóm hỉnh của 4T thường rất tinh tế và thông minh khiến mọi người khâm phục.

Mặc dù vậy, "Câu chuyện về Lưỡng nghi chân khí" được đưa vào Giai phẩm quán không vì cảm tình riêng, mà do chính sức hấp dẫn của tác phẩm. Xin mời bạn đọc tự kiểm chứng...
Vào một ngày mùa Hạ, ánh dương quang huy hoàng chiếu sáng rực trên đỉnh Côn lôn vốn quanh năm mây mờ bao phủ. Đó là một ngày đặc biệt trọng đại , Tuyền cơ tử lão chân nhân sau 5 năm trời bế quan luyện công ở …Khoái hoạt lâm đã truyền lịnh cho tất cả các đệ tử Kun lun ngoài 120 level lập tức quay về Thông thiên phong gặp lão.

Dù chẳng hiểu chuyện gì sắp xảy ra nhưng vốn đã biết tính nóng như lửa của sư phụ, tất cả các đệ tử Côn Lôn đều vội vàng sắp xếp ngựa nghẽo hành lý, từ giã bang hội lục tục đi Tây vực.

Sáng ngày xx/06 năm Hồng Minh thứ 2 (1), các huynh đệ Côn Lôn tụ tập ngoài quảng trường trước Chánh điện bàn tán xôn xao, ko hiểu lão sư phụ nghĩ ra kế hoạch đè bẹp Thiếu Lâm hay đập nát Võ Đang nữa.

Họ đợi mãi đến tận trưa mặt trời đứng sào mà chưa thấy sư phụ xuất hiện, chỉ đến khi kẻ ngồi người nằm ra đất vì mệt mỏi thì cửa điện mới xịch mở, hai đạo đồng bước ra mỗi đứa bê trên tay một chồng sách, rồi một quới nhân xuất hiện tay cầm đao tay cầm kiếm mặt nửa xanh lét như dính vô hình cổ độc, nửa đỏ lòm như bị ăn thiên ngoại lưu tinh.

Có kẻ nhìn thấy quái nhân đi đàng sau hai đạo đồng nhịn ko nổi mà thốt lên
- Ối, ********* (2)…..
********* (3) lập tức cắt lời :
- Đấy ko phải ********* (4) đệ, đệ ở đây, đấy là ….sư phụ đấy.

Khắp nơi tiếng xì xào dậy lên “trông mặt sư phụ thật là ..võ lâm quá”.

Tuyền Cơ Tử đi ra giữa đạo trường ngửa mặt lên trời cười một tràng dài the thé quái dị rồi lướt cặp mắt cú vọ của mình quanh sân một vòng, dường như thấy những tên đệ tử bặm trợn của mình đã về đủ, lão gật gù hài lòng :

- Các người đã trở về hết rồi, tốt lắm, ka ka ka – lão lại tiếp tục cười.

Đám đệ tử ở xung quanh cứ hết nhìn lão rồi lại nhìn nhau ra chiều bối rối, mãi sau mới có một tên bạo dạn cất tiếng hỏi, mọi người quay đầu nhìn xem thì hoá ra là Kỷ Yến Nhiên - kẻ làm bổ đầu người cho triều đình nhà Minh nên hay gọi là Kỷ bổ đầu.

- Thưa sư phụ, người ra lệnh triệu tập bọn con về gấp không hiểu có chuyện gì ạ ?

Lúc ấy Tuyền cơ tử mới dứt tràng cười mà rằng

- 5 năm trời bế quan ta nghĩ ra một chiêu thức mới, nay truyền cho các ngươi, có lẽ ngày ta dẫm chân trái lên đỉnh Tung Sơn đạp chân phải xuống núi Võ Đang sẽ không còn xa. Há há há há – Lão lại cười tiếp.

Nghe nói có chiêu thức mới tiếng hoan hô bỗng ầm ĩ vang lên khắp đỉnh thông thiên, có kẻ gào lên như động kinh lại có kẻ rú lên như bị chọc tiết vậy. Đợi một lúc cho sự ầm ĩ lắng xuống lão mới chỉ chồng sách trên tay gã đạo đồng minh nguyệt nói :

- Bí kíp của chiêu thức mới ta có viết hết trong này, các ngươi xem.

Rồi 2 gã đạo đồng lần lượt mang hai chồng sách đi đưa cho từng người xem. Họ mở trang đầu ra thấy ghi rằng

Côn lôn bí pháp - Lưỡng nghi chân khí
Bị động phụ trợ - thời gian hiệu quả 10s
Máu còn 25% thì xác suất thi triển là 65%
Nội lực hộ thân tăng lên 100 lần
Tốc độ di chuyển 35%
Thời gian để nguội 20s

(Các trang sau toàn ghi bằng chữ Phạn.)

Nhiều tiếng trầm trồ bàn tán lại nổi lên, lại có người hỏi, ra đó là ChungTường.

- Fụ oai, sao tên gọi lại là Lưỡng nghi chân khí vậy ?

Tuyền rằng :

- Môn phái của ta là đứng giữa trong khoảng chính tà, môn đệ lại có nhiều kẻ bán âm bán dương nên ta mới đặt tên cho môn võ công mới này là Lưỡng nghi chân khí.

Chung Tường nghe trả lời chỉ biết thốt lên 2 tiếng “Ặc ặc” rồi ngồi xuống

Ngạo Tuyết đứng lên hỏi tiếp :

- Fụ ơi, cái này thi triển kiểu gì ạ, chả lẽ bọn con lại phải cầm dao cứa vào cổ mình cho còn 25% máu thì mới có cơ hội thi triển sao ?

Tuyền trả lời :

- Không cần phải thế, ngươi cứ cầm đao chém vào đám đông kẻ thù là lập tức có cơ hội thi triển ngay ấy mà.

- Ặc, vậy nếu chẳng may nó ko vào đúng 65% mà nó rơi vào 35% miss thì con đi ăn cắp hả sư phụ.

- Vậy thì ngươi mới cần phải có trình bơm máu pro để tránh việc bị đột tử, mà xác suất 65% là cao rồi đấy, mi xem lô đề có bao giờ quá 30% trúng đâu hả ?

Ngạo Tuyết cũng mặt đỏ phừng phừng về chỗ ngồi. Thiên Hạ Độc Hành lại hỏi tiếp :

- Nội lực hộ thân tăng lên 100 lần là cái gì thế fụ ơi ?

Tuyền nhăn mặt đáp :

- Cái này thì mi đừng hỏi, chả biết là loại giấy và mực này của bọn khốn kiếp nào đưa ta mà nó cứ toàn bị đổi chữ, ta viết rõ là “Block lực tay của đối phương gấp 100 lần HTVC” mà không hiểu sao toàn bị đổi thành “Nội lực hộ thân tăng 100 lần” !

- Oh, tuyệt vời vậy là nếu như có Lưỡng nghi chân khí thì kể cả đang bị độc dồn cũng chả chết được sư fụ nhỉ, 55000 dam block thì kể cả boss đại hoàng kim cũng ko làm chúng ta đau.

- Hé hé hé, chính xác là như vậy đó.

“Nhưng mà sư fụ ơi” - Tuyệt Tâm Tiên Tử rụt rè đứng lên hỏi - “sao ở mặt sau nó ghi cái giá tiền …vạn ..vạn lạng ở đây là sao hả sư fụ ? gì mà nhiều số 0 quá vậy ?”

Nghe T4 hỏi mọi người đều giật mình lật cuối sách lại xem. Tiếng ầm ĩ lại vang lên, có người còn nói cả bằng tiếng Anh, “ồ six”.

Tuyền lão vội vàng nói :

- Oh no, ko đắt thế đâu, không phải six, chỉ là five, five …thousand …vạn lạng. Dĩ nhiên là có kèm theo khuyến mại. Nói rồi lão thò tay vào ngực áo lôi ra một cuốn giấy da dê. "Khuyến mại đây, mua bí kíp Lưỡng nghi chân khí tặng kèm thêm khẩu quyết Huyền thiên vô cực version 2, mại dô mại dô !".

-------------------------------------------------------------

Chú thích :

1. Năm Hồng Minh thứ 2 tức là năm 2006 sau Công Nguyên.
2, 3, 4. Những chỗ này do giấy bị rách nên chúng tôi không nhận ra nghĩa.