Previous     Next   
Category : Thể loại khác
Phiếm luận xung quanh Thập đại môn phái
Tác giả : Bách Diệp
Xin mời các huynh tỉ dừng chân nghỉ ngơi, húp miếng nước trà, ăn miếng bánh ngọt rồi cùng tiểu nữ tán chiện phiếm 1 tí về thập đại môn phái trong VLTK dưới con mắt nhìn hơi bị lệch của tiểu nữ. Những ai có bị xót xa do môn phái của mình bị chê tới bến, bị rủa tan nát thì cũng đừng có động lòng trắc ẩn mà khóc thút thít làm chi cho tốn giấy hao nước nghen. Đây chỉ là cảm nhận rất riêng của tiểu nữ. Mọi người cứ xem như 1 trò đùa trong lúc rảnh quá ko biết làm gì thôi nhé . Đại khái là tiểu nữ có mối thù “bất cộng đáy thiên” với Ngũ Độc và Thiếu Lâm (cứ bị đồ sát hoài à, ko thù mới lạ, hu hu), do đó, 2 phái này dưới ngòi bút cùn sẽ bị rủa te tua tơi tả. Xin gánh tội với chúng nhân 2 phái này trước, nếu những ai cởi mở, cho rằng “coi chút cho vui í mà“ thì xin mời tiếp tục cùng dấn thân với tiểu nữ mà tiến vào dòm ngó nhà cửa của Thập đại môn phái, còn những ai dễ dàng bị kích động, hay tự ái, hay nổi sùng, ko thích đùa thì… xin mời dời gót. Nếu ko giữ được tâm trạng “vui là 9, cười là 10” thì tiểu nữ bảo đảm sẽ ko thể nào chịu nổi những gì sẽ được trình bày dưới đây.

Xa gần báo cáo, ai nấy đều hay!

Thiếu Lâm (Kim)

Thiếu Lâm được xem là Thái Sơn Bắc Đẩu của võ học Trung Hoa, là ngôi sao bự nhất, béo nhất, soi sáng cả thiên đàng lẫn địa ngục võ lâm thiên hạ. Lại thêm Tung Sơn là địa bàn của Thiếu Lâm, nói thế cũng hiểu, tại đất Tung Sơn, bọn đầu ko tóc được vỗ béo và ngang ngược cỡ nào rồi. Đã có rất nhiều người động lòng trắc ẩn khi thấy Thúy Yên (cụ thể là tiểu mụi á) cọc cạch luyện công 1 mình 1 bóng, nên khuyên rằng: "Em nên nhờ Thiếu Lâm kéo. Có như thế mới mau lớn và… mau giàu!"

Nhưng, tiểu nữ... rất ghét bọn thầy chùa Thiếu Lâm (hu hu). Có rất nhiều lý do để tiểu nữ ghét bọn trọc đó. Thử kể sơ sơ vài lý do để hầu các huynh tỉ trong lúc trà dư, tửu hậu nhé!

Thứ nhất: trong danh sách cừu nhân của tiểu nữ, toàn chen chúc những tên trọc đầu và bọn Ngũ Độc dã man. Dám ra tay hạ sát người ta, làm sao người ta ưa cho nổi (đúng ko đồng chí và các bạn)? Cuộc đời cô hiệp nữ chưa kịp hành hiệp đã bị làm bao cát cho Thiếu Lâm và Ngũ Độc “thử đao, thử búa” rùi. Thử hỏi làm sao mà tiểu nữ ko thù, ko oán, ko ghét, ko căm 2 môn phái này chứ?

Thứ nhì: thầy chùa lại ko giữ giới luật quy củ chi cả. Trong khi, Phật pháp can giáng chuyện sát sinh, đánh thức lòng nhân từ trong mọi chúng sinh. Thì bọn trọc đầu (mà đáng ra phải là những kẻ phát dương lòng từ bi hỉ xả của nhà Phật) lại là bọn cuồng sát, giết người ko gớm máu. Họ làm bại hoại cả nền đạo đức của những giáo lý sâu sắc nhân từ như vậy, làm sao mà ko ghét chứ (tội lỗi, tội lỗi, dù sao, tiểu nữ cũng là con nhà Phật, cho nên rất bất bình trước những tên khoác áo thầy tu để làm chuyện phi nghĩa. Vì vậy, rủa rất chi hăng! Ai đó xem xong thì cứ liếc con mắt bên phải, dụi con mắt bên trái rồi... quên tuốt luốt dùm đi nhé. Mô phật! Tội lỗi! Tội lỗi!)

Trong chiện "sát sinh" của bọn ko có tóc đó, có nhiều ý kiến cho rằng: "Do lúc tu hành khổ cực, bọn thầy tu bị cấm đoán quá nhiều. Nào là ko được sát sinh, ko được gần nữ sắc, ko được nhậu nhẹt... Cho nên, sau khi xuất chuồng, bọn chúng trở nên hung ác hơn người thường gấp bội. Tự do buông thả, tự do tàn sát để giải tỏa tâm lý bị ức chế từ trước."

Nếu thế thì đừng có tu (tu kiểu đó thà làm tu hú còn ích nước lợi nhà hơn, hic)! Đã ko có căn tu, ko có khả năng tịnh tâm lòng mình thì cứ chui quách vào mấy cái tà phái đi, khỏi làm nhơ nhuốc cửa phật từ bi. Thật đúng là "con sâu làm rầu nồi canh" mừ. Những kẻ khoác áo tăng ni mà giết người như ngóe, thiệt đúng là sâu là mọt, làm ô uế cả thánh đường phật pháp vô biên kia! Mô phật! Mô phật! Tội lỗi, tội lỗi… (Không tính đến những vị cao tăng nhủ lòng từ bi, ra tay “chiến đấu” vì bang hội, vì chúng sinh và vì… danh dự! Tiểu nữ chỉ đề cập đến vấn đề “hiếu sát” của những tên ko mọc nổi tóc luôn chơi trò đồ sát chúng sinh vô tội, rảnh wá ko biết làm gì, liền sáp lại way mấy vòng khiến người ta thâm tím mặt mày coi chơi dzậy đó. Nghĩ tới đã thấy ghét ơi là ghét!).

Tiểu nữ ko ưa Thiếu Lâm bởi vì bọn họ có quá nhiều ưu đãi. Trong khi, người ta phải vét từng xu từng cắc để mua mana, máu mà cày, Thiếu Lâm lại vô cùng thản nhiên hưởng phước, chỉ cần dụ dỗ 1 cô Nga Mi nào đi theo, coi như phè phỡn sống trên nhung lụa cả đời. Mà cho dù ko dụ dỗ được Nga Mi thì bọn sư tử này cũng rất chi nhởn nhơ sống, vì mỗi chiêu mỗi thức uống mana như uống hơi nước, rất chi là “ăn nhẹ, cười D” (đừng hiểu lầm nghen, ý tiểu mụi muốn nói là “cười Duyên” đó mà, nhưng chữ Duyên dài wá, cho phép tiểu mụi được viết tắt cho nhanh nghen!)

Mà trời đất ơi, ngó xuống mà xem, thầy chùa lại giàu xụ mới kinh chứ! (Ngạc nhiên chưa? Chưa à? Thôi thì làm ơn cứ ngạc nhiên đại dùm tiểu nữ đi mà, năn nỉ đấy ). Tiểu nữ ngờ rằng, 2 tiếng “trọc phú” mà ông cha ta từng lưu truyền lại, ắt hẳn để ám chỉ bọn Thiếu Lâm này rồi (vừa trọc lại vừa phú mừ).

Lại thêm cái tội "hiếu sắc" nữa! Lục căn thanh tịnh cái kiểu chi mà chuyên môn ra đường ghẹo... con gái nhà rách (cụ thể là… những ni cô thân trong như nước á mà ). Chồng chồng vợ vợ làm náo loạn cả thiên đường Phật môn yên tĩnh.

Công phu kinh thiên động địa của Thiếu Lâm khiến cho hào kiệt, nữ hiệp khắp thiên hạ, ai ai nghe tới cũng xanh mét mặt mày (ngán ngẩm cho thế sự bất công) và rần rần đỏ mặt tía tai (tức wá, ức wá đó mà) chẳng phải Đạt Ma Độ Giang (quyền pháp), Hoành Tảo Thiên Quân (Côn pháp) hay Vô Tướng Trảm (Đao pháp) mà là… là… tuyệt chiêu Phản Đam của La Hán Trận. Chính “đặc điểm khác người” này của Thiếu Lâm đã khiến quần hào thiên hạ tốn bao nhiêu nước mắt (khóc than vì tiếc %), bao nhiêu lời chửi rủa (chết oan mạng nên biến lòng căm thù thành chửi bới chăng?), dấy động bao cuộc can qua, sóng gió tơi bời làm hao tốn biết bao tiền của, sức lực và hào khí khắp sông nước giang hồ.

Mà nói đi cũng phải nói lại, có ý kiến cho rằng: ”Thiếu Lâm mà ko có phản đam thì đánh với ai? Ra đường chưa kịp đá lông nheo với ni cô đã bị đập tơi tả rồi”. Điều đó có thể được hiểu là… Thiếu Lâm càng lên cao thì càng… tuột dốc so với cửu đại môn phái còn lại? Cho nên, Phật Tổ từ bi đã rủ lòng thương cho những tăng sư “ngoan” đạo mà phú cho tuyệt chiêu Phản Đam, để còn giữ chút sỉ diện & uy danh với hào kiệt thiên hạ? Lòng từ bi bát ái, phổ độ chúng sinh của tăng lữ Thiếu Lâm được biểu hiện rõ nét nhất ở khả năng lãnh đạo khi dẫn dắt cả đám PT ra đồng… cày. (Hàng Long Bất Vũ có thể được xem là công phu tuyệt đỉnh chuyên dùng để cày. Chính nhờ “hào quang” của tuyệt chiêu này đã giúp Thiếu Lâm lên đỉnh vinh quang, nở mày nở mặt với hàng xóm, làng giềng, hì hì).

Phải chăng Thiếu Lâm gốc gác xuất thân từ nông dân nên được trời phú cho khả năng cày khỏe? Thật sự chẳng có môn nào, phái nào cày level nhàn hạ, cưỡi ngựa xem hoa như các nhà sư Thiếu Lâm cả (ganh tị thật, ngưỡng mộ thật!). Nhưng quả thực “có wa có lại mới toại lòng nhau”! Đừng nghĩ rằng cuộc đời của Thiếu Lâm toàn được trải nệm rắc hoa mà lầm, bên cạnh đó còn ẩn chứa nhìu nỗi đau ko nói nên lời mà chỉ có thể ngậm đắng nuốt cay, đến khi ko nhịn được nữa liền kêu gào thảm thiết, đại loại như: "Thật là trên đời này ko ai khổ như Thiếu Lâm cả. Như thằng xe ôm phải PT mà kéo cả đám. Vậy mà khi chúng nó mạnh rồi thì lại quay ra đánh đuổi mình như Cún (lão tăng đó dùng từ kia kìa, nhưng tiểu nữ thấy dùng từ đó hơi bị ghê, cho nên lấy từ Cún thế vào cho nó… dễ thương, hì hì)” . Ờ, đại khái thì… có vay có trả? Gieo nhân nào gặt quả nấy chăng?

Nhưng nói dzậy thôi, chứ thấy Thiếu Lâm ưu đãi hơi bị nhìu ấy chứ. Không hiểu sao ông trời lại ban nhiều may mắn và phúc duyên cho bọn gõ mỏ đó dzữ dzậy ta (hay ổng bị mua chuộc rồi? Chắc là bị mấy nãi chuối mà sư sãi Thiếu Lâm cúng kiếng vào những đêm trăng rằm hối lộ. Ông giời thiệt là... tham ăn!).


First   Previous   1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   Next   Last