Hồ Yên Dung > 30-12-2013, 10:08 PM
(16-12-2013, 12:08 AM)hothiethoa Đã viết: CUA SỐT ỚT SINGAPORE
- Violet-
Trời đã vào đông , những buổi tiệc có chút vị nồng nồng cay cay , vị thơm của cua thịt quyện cùng giọt vang trắng thơm nồng mới hấp dẫn làm sao phải không mọi người ?
Nhân tiện có mấy người bạn từ sing sang có chỉ Uyên Uyên một số món chế biến đặc trưng của bên đó .. trong đó có món cua sốt cay rất đặc biệt...để chỉ cho cả nhà làm nghen .
1.Đi Chợ : ( 4 người ăn )
- 1 kg cua thịt ..............220k . ( Nên mua cua thịt chế biến món này sẽ ngon hơn cua gạch các bạn nhé )
- 2 g nấm đùi gà .......12k
-Gừng , tỏi , ớt sừng 10k
- 2 quả ớt chuông 12k ( Nên mua màu xanh và vàng để lấy màu trang trí sẽ đẹp hơn )
- 4 quả trứng gà 12k.
- tương ớt , satế 10k
2.Chuẩn Bị :
- Cua làm sạch , để ráo nước
-Nấm , ớt chuông rửa sạch thái sợi dọc .
-Trứng gà đập cho vào chén đánh đều lên nêm một tí gia vị .
-2 muỗng canh bột bắp pha với nước sôi để nguội.
3. Chế Biến :
-Cua để ráo nước , cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi thấy cua vừa vàng đều . (một số bạn thích trần cua qua nước sôi , mình không có ý kiến nhưng mình thấy trần như vậy cua sẽ bị mất đi ít nhiều chất ... như vậy rất là phung phí [big grin] )
-Làm sốt cay :
+ 100 g tỏi , 4 trái ớt sừng đỏ , 2 củ gừng cắt mỏng , 1/2 quả ớt chuông đỏ ( hoặc vàng ) vào cối xay cùng một bát nước dùng.
+Cho tiếp một bát tương ớt , 3 muỗng màu satế . Tiếp tục xay .
+ Bắt chảo dầu nóng + 2 muỗng cafe tỏi băm phi lên cho thơm sau đó cho dung dịch vừa xay vào nêm gia vị cho vừa ăn .
-Cho cua đã chiên vàng vào , đảo đều cho dung dịch nước sốt thấm vào cua .
-Cho 2 -3 bát nước dùng ( vừa ngập mặt cua ) đun khoảng 10 phút.
-Cho nấm đùi gà , phần ớt chuông còn lại vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn
-Tiếp tục cho 4 muỗng cafê dấm ăn vào .
-Cho bát bột bắp vào tạo độ sệt cho món ăn.
-Cuối cùng dùng ray , ray phần trứng đã đánh vào ... đợi sôi tắt lửa .
Cho ra đĩa trang trí với ớt chuông xanh , đỏ , vàng còn lại và một ít ngò .
Như vậy , chỉ rơi vào khoảng 300k và 30 phút các bạn đã có thể chế biến được một món ăn giàu dinh dưỡng và cũng không kém độ hấp dẫn cho thực đơn của gia đình vào những ngày đông .
Còn gì lãng mạn hơn nấu cho người mình yêu thương một món ăn ngon , cùng chạm ly vang trong một đêm mùa đông , phải không mọi người ?
UyênUyên chúc các bạn thành công nhé .
p/s : ở sing ... người ta thường ăn nóng món này với màn thầu ( bánh bao trắng không nhân ) rất ngon , ở VN chúng ta có thể biến tấu với bánh mỳ cũng không sao hén mọi người .
kanguru > 17-01-2014, 09:15 PM
kanguru > 25-01-2014, 10:09 PM
Hồ Yên Dung > 25-01-2014, 10:25 PM
(25-01-2014, 10:09 PM)kanguru Đã viết: Đón Tết cùng thịt bò khô tự chế cay xé lưỡi
Nhiều bà nội trợ lo lắng trước thông tin 80% bò khô bán trên thị trường được chế biến từ thịt lợn. Vậy sao bạn không thử làm bò khô để cả nhà đón Tết an toàn, bảo đảm.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt bò bắp
- 2 thìa nước mắm
- Ít dầu hào
- 1-2 gói ngũ vị hương
- 2 thìa đường, 2 thìa mật ong
- 3 củ tỏi to
- 4 củ sả
- 2 củ gừng
- Ớt bột
Lưu ý: Dùng thịt bò bắp, lúc ăn có gân nhai sần sật mới ngon, không nên dùng thịt thăn.
Thực hiện:
Thịt bò mua về rửa sạch, thái mỏng dọc thớ. Nếu thái ngang thớ, khi ra sản phẩm miếng thịt bò sẽ bị vụn.
Sau khi thái thịt xong, đem ướp với nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong. Ướp càng lâu càng ngon ý, khoảng 8-12 tiếng.
Ướp xong, cho vào nồi đun nhỏ lửa. Không cần cho nước đâu vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước. Đun khoảng 20 phút - 30 phút, đến khi cạn nước là được. Nếu đến lúc cạn nước mà thịt bò vẫn chưa được thì có thể cho thêm vài thìa nước đun tiếp. Gia giảm gia vị vừa miệng là được.
Sau khi đun thịt xong, cho thịt vào lò vi sóng sấy cho đến lúc thịt bò khô săn lại là xong.Nhà ai không có lò có thể cho thịt bò vào chảo, rang khô là được.
Bạn có thể xé thịt bò ra rồi vắt chanh,bò khô sẽ ngon miệng hơn nhiều.
zing.vn
Vũ Thiên Di > 26-01-2014, 10:31 PM
Hồ Yên Dung > 24-05-2014, 11:49 PM
kanguru > 18-04-2015, 07:51 PM