Câu chuyện đầu năm Nhâm Dần

Page :   1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12
Câu chuyện đầu năm Nhâm Dần
by   Tuý Trào  at   Sun, 09 Jan 2022 07:14:21 +0000

ĐÃ 3 NĂM RỒI SAO???

Đã ba năm rồi sao?. Kể từ khi hắn bị đuổi việc và bắt đầu nghề nhà báo. Hắn viết văn và sống trong cảnh nợ nần. Đúng là "Sông có Khúc, người có lúc"!

Nhưng cần xem lại, bởi vì, chúng ta không thể biết rằng chúng ta đang hại hắn hay chúng ta đang làm đúng theo mệnh trời!

Sự trừng phạt không thể kéo dài, vì người thực hiện sự trừng phạt đó đã rất mệt mỏi. Một số người vẫn còn đang rất "hăng máu", họ muốn trừng phạt hắn nhiều hơn. Nhưng, tôi cam đoan họ sẽ mệt vì các động cơ vô lý. Giống như chúng ta đánh vào bao cát khi tức giận. Tuy nhiên, hiện giờ, chúng ta đã bình tỉnh trở lại. Nếu chúng ta bình tỉnh rồi mà chúng ta vẫn còn cố chấp đánh vào bao cát, thì chúng ta sẽ rất mệt. Phải nói là thấm mệt. Bởi vì, chẳng có lí do gì để tiếp tục đấm vào bao cát.

Đây là số điện thoại của hắn nhưng chẳng ai thèm liên hệ với hắn. Họ chưa một lần tiếp xúc với hắn một lần. Không ai hiểu gì về hắn. Chúng ta chỉ ném đá hắn khi có một vài người ném đá hắn. Tất cả đều là bản năng của thú vật. Thú vật thì chỉ hành động theo số đông.

Chúng ta đã được biết rằng hắn rất giàu, nhưng chúng ta cũng không thể lường gạt để lấy tiền của hắn. Đó là ăn cướp. Hãy nhớ câu: "Sông có khúc, người có lúc". Chúng ta cũng biết một số người trong chúng ta là những người giàu có, nhưng chúng ta không dám lấy tiền của họ. Bởi vì, họ là bạn bè của chúng ta và họ đã cùng a dua với chúng ta trong các trò chơi hại người này.

Chúng ta mới vừa biết rằng hắn là người nghèo. Chúng ta muốn đưa hắn chạy trốn nhưng hắn còn không có tiền để mua vé máy bay.

"Sông có khúc, người có lúc"!. Tại sao dòng sông không chảy thẳng lại?. Nó đã uốn khúc nhiều lần rồi! Đời hắn chẳng biết bao giờ mới thay đổi?

RE: Câu chuyện đầu năm Nhâm Dần
by   Tuý Trào  at   Thu, 13 Jan 2022 16:14:38 +0000

DÙ JOHN CÓ THẮNG MIKE TRONG BUỔI HỌP KÌ TỚI, THÌ CHÚNG TA VẪN KHÔNG THỂ THỰC HIỆN DỰ ÁN CỦA JOHN...

Michael: Đó là lệnh của chủ tịch tập đoàn!

Richard: Vì sao?

Michael: Bởi vì, John đã xem lén dự án của Mike, nên anh ta không được tin tưởng. Nếu John thắng Mike trong tranh luận của kì họp sắp tới, thì điều này không có nghĩa là dự án của John có hiệu quả tốt. Điều này chỉ chứng tỏ rằng sĩ diện của John hơn hẳn lợi ích của Tập đoàn.

Richrad: Tôi hiểu rồi! Nhưng, John sẽ không cho chúng tôi giải ngân.

Michael: Anh biết rồi đó. Một nhân viên kinh doanh giỏi, vì anh ta có khách hàng và giải ngân nhiều. Một nhân viên thu nợ giỏi, vì anh ta thu nợ tốt và thu về nhiều tiền. Một nhân viên thu nợ giỏi không thể hạn chế một nhân viên kinh doanh giỏi.

Richard: Tôi không thể trở thành nhân viên kinh doanh giỏi, khi bộ phận thu nợ không cho chúng tôi giải ngân. Anh có nghĩ Mike đang lừa đảo chúng ta?

Michael: Nếu Mike lừa chúng ta, thì chúng ta phải có thiệt hại. Nếu chúng ta có thiệt hại, thì chúng ta mới khởi kiện hắn. Thực tế, chúng ta chẳng có thiệt hại gì cả.

Richard: Ok. Tôi đã hiểu.

RE: Câu chuyện đầu năm Nhâm Dần
by   Tuý Trào  at   Fri, 21 Jan 2022 20:06:43 +0000

Nếu chị gặp lại Mike, chị sẽ xin lỗi Mike. Đáng thương quá! John và chúng ta chưa một lần họp với Mike. Chị không biết sẽ phải kiện Mike như thế nào nữa! Mike chỉ là một nhân viên cấp dưới và quá xa so với cấp bậc của chúng ta.

Dù có thắng kiện, thì chị và John cũng không thể hiểu một cách chắn chắn dự án này. Nó là dự án ăn cắp.

Dù có đăng kí bản quyền cho dự án này, thì chị và John cũng không thể hiểu và thực hiện được. Có một số thuật toán trong đó mà không có người nào hiểu.

Nếu đi hỏi các nhà khoa học khác, thì dự án sẽ bị tiếc lộ. Rất nhiều người sẽ biết.

John đã ra một quyết định hết sức sai lầm là đuổi Mike khi dự án vẫn chưa thực hiện xong. John cứ nghĩ dự án đã thực hiện xong rồi. Một đứa trẻ cũng biết chẳng có ai tốt lành khi cho chúng một gói kẹo mà không có sự đòi hỏi.

Sự tự phụ của John sẽ phá hỏng cả tập đoàn

John còn cấm Mike mở công ty riêng. Làm sao cấm được? Đó là quyền tự do, dù ở bất cứ nơi nào!

RE: Câu chuyện đầu năm Nhâm Dần
by   Tuý Trào  at   Sun, 23 Jan 2022 18:25:13 +0000

CÁC ANH ĐÃ GỬI CHO CHÚNG TÔI MỘT NHÂN TÀI?

+ Các anh đã gửi cho chúng tôi một nhân tài sao?. Mike là một gã nghiện hút!

Xin lỗi! Ai cũng hút thuốc cả! Tất cả đàn ông trên thế gian này đều hút thuốc!

+Vậy, John đã nói đúng!

Dù anh ta nói đúng, anh ta cũng không thể là quản lí của chúng tôi. Anh ta phải về Tiệp Khắc hoặc tất cả chúng tôi sẽ nghỉ việc. Bởi vì, quản lí phải là người giàu quan hệ. Anh ta đã không còn ai bên cạnh, chẳng còn ai có thể làm việc với anh ta.

+Chúng tôi không hiểu nổi tại sao John lại muốn thông minh hơn Mike?; Anh ta muốn đi xin việc hả?. Chúng tôi thuộc khối tuyển dụng, chúng tôi sàn lọc CV mỗi ngày.

Chúng tôi đã đề nghị Hội đồng quản trị cách chức John nhiều lần để anh ta làm nhân viên.

+Ok, dù sao dự án cũng chưa xong. Chúng tôi cũng muốn John làm nhân viên và thuyết trình mỗi ngày...

RE: Câu chuyện đầu năm Nhâm Dần
by   Tuý Trào  at   Mon, 24 Jan 2022 09:59:57 +0000

THẤM THOÁT ĐÃ BA NĂM...

Chào Jenifer, tôi là Ken đây. Bạn có khoẻ không? Tôi vừa nghe nói John đã bị bắt vì cảnh sảnh nghi ngờ hắn âm mưu giết Mike. Sao vậy?

Nghe nói Mike đã nghỉ việc tại công ty của chúng ta vào năm 2029. Tôi đã nghỉ việc trước đó. Và, Mike đã nhận quyết định cảnh cáo về việc làm các dự án về kinh doanh.

Hồi xưa, vui thiệt. Chúng ta và bộ phận kinh doanh đều xem lén dự án của Mike. Lúc đó, bộ phận thu hồi nợ pháp lý của chúng ta rất đoàn kết.Chúng ta đối xử rất là tốt với nhau. Lúc ấy, John là trưởng nhóm của tôi. Nhưng, tôi không ngờ anh ta lại giết Mike.

Bây giờ, tôi thật sự thất vọng. Nếu như không có sự hiện diện của John trong nhóm chúng ta, thì có lẽ, bây giờ, rất vui. Mỗi ngày, chúng ta đều khai thác thông tin từ Mike và dự án của anh ấy. Mike không biết nói.

Cũng bởi vì bản tánh của John rất côn đồ, lưu manh nên tôi mới nghỉ việc...

Bạn lúc này thế nào?

Page :   1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12