Thi Ẩm Lâu

Phiên bản đầy đủ: Kinh Tế cuối tuần (năm 2010)
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Kinh Tế cuối tuần (năm 2010) - MM
Mar. 28, 2010

Hai mặt về thành công kinh tế tại Việt Nam (Click to View)
MartianMobile

MartianMobile
Apr. 03, 2010

Thân Mỹ (Click to View)
MM

***********
Đoan Trang
Trích dẫn:Tôi có nhiều sự khác biệt với tác giả , đặc biệt là tác giả cho rằng cần thân với chính sách thực dụng truyền thống của Hòa kỳ . Điều này sẽ dẫn đến 2 kết quả mà tôi cho rằng không phù hợp với con người Việt nam , dó là :
1. Chủ nghĩa thực dụng không phải là chủ nghĩa đeo đuổi , phấn đấu của người Việt nam
2. Quan hệ của 1 nước lớn với 1 nước bé theo chủ nghĩa thực dụng là quan hệ của người thợ săn và anh bạn cẩu . Khi không còn giá trị lợi dụng hoặc do nhu cầu chuyển nhà lên khu đô thị cao cấp thì chỉ còn hẹn nhau mùa lũ ở cửa sông .
Tôi xin hỏi quý vị hay nghiên cứu hãy làm sáng tỏ thực tiễn sau :
Hoa Kỳ đem quân đánh Irak có Đúng không ? Khi số phiếu thuận cao hơn Phiếu chống chỉ cần 1 phiéu là Đánh , điều đó có nghĩa là 1 phiếu quyết định cả 1 vấn đề . 1 Nghị sĩ ngủ gật nào đó muốn chơi sỏ 1 nước A nào đó là coi như nước A đó có số phận như con ghẻ . Lợi ích thực dụng của cả nước Mỹ có nên căn cứ ủy thác cho những lá phiếu " lúc bên này , lúc bên kia không " . Với tôi , tôi chỉ công nhận là dân Mỹ đang dân chịu chơi và đang chơi 1 trò chơi tương đối nguy hiểm . Số phận Cả nước Mỹ đang do những lá phiếu rơi vãi quyết định chứ không phải do 2 Đảng CH và DC quyết định ( điễu này cũng do 2 đảng này luôn tạo thế tương đương , bão hòa )

Xin được chỉ giáo
Phạm văn Điệp

http://danluan.org/node/4617#comment-11524

Thực dụng không phải là chủ nghĩa. Nó ăn nhập vào đời sống người Hoa Kỳ mạnh đến có thể đôi khi nghĩ nó là một hình thức của thói quen tập quán từ hành động hằng ngày cho đến lối sống và người ta đôi khi dùng nó để đo lường phản ứng về kinh tế, chính trị, xã hội của người dân Hoa Kỳ. (Click to View)
Chúc bạn một ngày tươi đẹp.
MM