Thi Ẩm Lâu

Phiên bản đầy đủ: Câu chuyện đầu năm Quý Mão
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9
QUY LUẬT CẠNH TRANH,

Gửi John,

Chúng tôi đã rất vui mừng khi biết rằng Mike không thể thành lập công ty thu hồi nợ để cạnh tranh với chúng ta.

Mike nói rằng anh ấy là Luật Sư và nghề thu hồi nợ là nghề dơ bẩn. Mike còn nói những người thu hồi nợ không xứng đáng để cạnh tranh với anh ấy. Mike chỉ làm các công việc chuyên môn và anh ấy mong muốn được người khác coi trọng.

Chúng tôi đã thở phào một cách nhẹ nhõm. Bởi vì, Mike không cạnh tranh với chúng ta. Chúng ta không xứng để trở thành đối thủ của anh ấy. Trình độ của chúng ta quá thấp.

Trong dịp xuân mới, chúng tôi gửi anh một tin vui

Thần
NẾU KHÔNG YÊU MÀ GHEN...

Chào Bác sĩ, nếu bạn gái em không yêu em, nhưng ghen tuông, thì em phải làm gì để cải thiện sức khoẻ tinh thần?

+Rất vui vì câu hỏi này. Trong trường hợp này, bạn nên xách dép chạy trước. Vì đối với cô ấy, bạn không xứng để trở thành bạn trai. Bạn chỉ là rác rưỡi hôi thối thôi!

Hic, em rất buồn. Nhưng, cô ấy liên tục tìm em và nói những lời xúc phạm, công kích danh dự, chửa rủa em...

+Bạn nên khẩn cầu sự tha thứ

Em đã khẩn cầu sự tha thứ rồi, nhưng em cứ liên tục bị hành hạ đầu óc...

+Bạn nên tìm hiểu xem cô ấy có bạn trai mới hay không? Vì những người phụ nữ có học thức cao thâm thường phải đổ lỗi cho bạn trai, vu cáo họ đủ điều, mong muốn dư luận xã hội nói tốt cho họ, và quan trọng là lấy lòng người bạn trai mới. Vì vậy, cô ấy phải làm cho bạn thật sự chán nản.

Bây giờ, em phải làm gì?

+Bạn nên hỗ trợ, giúp đỡ...Nếu cần thiết, bạn hãy đến gặp bạn trai mới của cô gái. Bạn hãy thừa nhận bạn đã chia tay cô gái.

Nhưng em không biết bạn trai của người yêu em đang ở đâu???
HỢP ĐỒNG BÁN LÒNG TRUNG THÀNH...

Gửi Hội Đồng Quản Trị,

Theo lời đề nghị của quý công ty, chúng tôi quyết định bán lòng trung thành của mình. Giao dịch này sẽ được lập thành văn bản. Theo đó, quý công ty sẽ trả cho chúng tôi một khoản tiền lớn và tất cả chúng tôi sẽ trở thành quản lý cấp cao của công ty.

Chúng tôi tán dương sự hào phóng và thẳng thắn của công ty.

Tuy nhiên, John đã rất trung thành với công ty của chúng ta vì anh ấy là quản lý cấp cao và thu nhập của anh ấy rất nhiều. Chúng tôi sợ rằng John sẽ gây khó khăn cho chúng tôi trong suốt quá trình làm việc. Vì vậy, chúng tôi kiến nghị công ty nên cắt lương của anh ấy và huỷ bỏ mọi tư cách của anh ấy trong hội đồng quản trị.

Xin hãy đáp ứng điều kiện này để chúng tôi được bán lòng trung thành của mình cho quý công ty.

Thân chào,
LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CÔNG TY PHÁT TRIỂN?

Này Kendy, anh có biết cách để khiến công ty chúng ta phát triển không?

+ Nếu chúng ta muốn công ty của chúng ta phát triển, thì chúng ta phải nhờ những người nhân viên trung thành với chúng ta.

Nhưng, chúng ta đã tốn quá nhiều tiền để thuê mướn nhân viên trung thành. Chi phí trả lương chiếm tỷ trọng rất lớn. Công ty của chúng ta rất khó phát triển nếu như chúng ta trả lương cho nhân viên trung thành.

+Vậy, chúng ta sẽ giảm lương của tất cả nhân viên mà đã trung thành với chúng ta. Nếu như họ không chấp nhận giảm lương, thì chúng ta sẽ sa thải họ vì họ không trung thành với chúng ta.

Uhm, rất hay. Vậy, nếu họ chấp nhận bị giảm lương, thì chúng ta sẽ làm gì tiếp theo?

+Nếu họ chấp nhận bị giảm lương, thì chúng ta sẽ tiếp tục giảm lương của họ...

Đúng! Rất hay!
MIKE KHÔNG THỂ CÓ SUY NGHĨ KHÁC...

John: Mike không thể có suy nghĩ khác...Anh ấy chỉ có thể nghĩ về công ty của chúng ta...

Kendy: Nhưng, làm sao anh có thể khống chế suy nghĩ của Mike khi anh không phải là anh ấy?

John: Tôi có thể. Tôi sẽ khống chế được Mike.

Kendy: Mike là Tiến sỹ. Anh không thể hiểu anh ấy đang suy nghĩ gì. Trình độ của chúng ta rất thấp.

John: Mike phải trung thành và anh ấy phải chết vì công ty của chúng ta. Tôi đã rất trung thành với công ty chúng ta.

Kendy: John ạ, anh trung thành với công ty của chúng tôi vì anh là quản lý cấp cao và thu nhập của anh cao hơn bất kì ai. Tôi nghĩ rằng một người trung thành vì thu nhập của anh ta cao và anh ta đang làm quản lý. Do đó, để biết được Mike đang nghĩ gì, thì chúng ta phải thuê người có trình độ cao hơn anh ấy. Công ty của chúng ta sẽ tốn rất nhiều tiền để thuê lòng trung thành của Mike và thuê lòng trung thành của người giỏi hơn Mike.
HẠ LƯƠNG RỒI. SAU ĐÓ, NÂNG LƯƠNG CHO BẠN...

Tôi nghe nói công ty có chính sách hạ lương đối với nhân viên trung thành. Chúng ta đều là những nhân viên trung thành. Cho nên, chúng ta bị hạ lương xuống..

+Khoảng bao lâu thì tăng lương trở lại...

Có thể là 03 năm, 05 năm, hoặc 10 năm hoặc vô thời hạn...

+Nếu tất cả nhân viên trung thành đều chấp nhận ở lại, thì họ sẽ được nâng lương. Cho nên, rất nhiều người vẫn giả bộ ở lại công ty và chấp nhận làm việc không có lương.

Họ là những người bất trung sao?

+Tôi học được một bài học: "Dù là người trung thành hoặc không trung thành, nhưng chúng ta vẫn phải học cách nịnh bợ". Chúng ta sẽ ở lại và chờ công ty nâng lương.

Cứ tiếp tục đóng kịch đi...
JOHN THÌ TRUNG THÀNH
MIKE THÌ DỄ BỊ MUA CHUỘC...

Chúng ta nên chọn ai?

Kendy à! John là người trung thành, còn Mike là người dễ bị mua chuộc. Chúng ta nên chọn ai?

+Chúng ta không chọn ai cả. Vì chúng ta sẽ trả lương rất cao cho cả hai người. John trung thành với công ty chúng ta, và anh ta cũng mong muốn tiền thưởng lớn. John muốn trở thành quản lí cấp cao nhất để anh ấy nhận lương cao. Còn Mike là người dễ bị mua chuộc. Chúng ta phải tốn rất nhiều tiền để mua anh ấy.
SAU CÚ NGÃ, CHÚNG TA CẦN ĐỨNG DẬY...

Kinh tế khó khăn, rất nhiều doanh nghiệp cho vay tiêu dùng phải đóng cửa và trốn chạy. Chúng ta đã phá sản nhưng chúng ta không nản chí. Khách hàng cũng rất nghèo nên chúng ta không thể đòi nợ dù chúng ta đã áp dụng nhiều cách.

+Vâng, tôi đồng ý. Nhưng chúng ta cần một khoản tiền lớn cho cú ngã này. Khoản tiền đó rất lớn. Không một ai dám cho chúng ta vay. Chúng ta sẽ về nước và sẽ tranh giành một số vị trí quản lí vì chúng ta đã quen làm quản lí tại các công ty con ở Trung Quốc....
YÊU CẦU VỀ LƯƠNG...

Johnathan yêu cầu về công việc như sau: 1. Lương phải trả mỗi tháng trên 1 tỷ USD; 2. Nhà vệ sinh của công ty phải sạch sẽ; 3. Các lãnh đạo công ty không được ghen tị vì anh ấy hoạt động khá nghiêm túc và tập trung nhiều vào công việc của mình; 4. Tất cả nhân viên và người lao động trong công ty phải chấp nhận gương mặt khó chịu của anh ấy

+ Ok! Vậy anh ấy không thích điều gì?

Johnathan nói rằng anh ấy không thích sự hoà đồng trong nơi làm việc. Nhất là, những người nịnh bợ anh ấy và những người khác. Anh ấy không thích tiếng ồn. Chúng ta không cần phải trải thảm đỏ để đón anh ấy. Anh ấy không cần người đẹp....

+Johnathan có thích gay không?

Anh ấy cũng không thích gay. Anh ấy kì thị gay. Anh ấy nói rằng chỉ cần đàn ông còn "cái ấy" thì họ sẽ tấn công phụ nữ hoặc đàn ông. Xã hội đã cho gay nhiều đặc quyền, đặc lợi để thể hiện giới tính của họ nên gay đã lợi dụng những điều này...

+Ok. Vậy tại sao Johnathan không thích hoà đồng?

Anh ấy nói rằng anh ấy cần thời gian để quan sát nhiều hơn là trò chuyện. Nhất là đám đông. Anh ấy cũng cần sự yên lặng để nghĩ về công ty.

+Anh ấy nghĩ gì về công ty chúng ta?

Anh ấy chỉ nghĩ đến dự án và xây dựng các quy trình làm việc cho các phòng, ban và bộ phận.

+Ok. Johnathan còn cần gì nữa?

Anh ấy cần một người có thể nói lên tiếng lòng của anh ấy và kể cả những dự án.

+Người đó là ai?

Người đó chính là tôi...
GỬI CHỦ TỊCH CÔNG TY...

Hiện nay, chúng ta vẫn chưa đáp ứng xong yêu cầu của Johnathan. Chúng tôi biết việc này hơi khó khăn nên chúng tôi thông báo lại:

1. Lương phải trả mỗi tháng trên 1 tỷ USD;
2. Nhà vệ sinh của công ty phải sạch sẽ;
3. Các lãnh đạo công ty không được ghen tị vì anh ấy hoạt động khá nghiêm túc và tập trung nhiều vào công việc của mình;
4. Tất cả nhân viên và người lao động trong công ty phải chấp nhận gương mặt khó chịu của anh ấy.

Ngoài ra, chúng tôi còn đề xuất thêm một căn phòng riêng cho anh ấy, nơi có ít người qua lại...

Nếu chúng ta không quyết định nhanh chóng, thì công ty khác sẽ đáp ứng yêu cầu của Johnathan trước chúng ta.

Trân trọng,

P/S: Chúng ta không nên bàn những vấn đề ngoài luồng hoặc về đời sống riêng tư của các cá nhân.
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9