Chủ đề ngẫu nhiên: Hoài Nam Cao Biền sở tạo nghênh tiên lâu – La Ẩn-chopmat
Đánh giá chủ đề:
  • 16 Votes - 2.94 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Truyện Ma và Chuyện kể về Ma
#11
Châu không hẳn là một phụ nữ cô độc. Châu có chồng và con, và mấy người chị em nữa. Nhưng phải vật lộn mưu sinh với cuộc sống từ sớm, Châu dần dần trở thành một người luôn cảnh giác cao độ với tất cả, luôn nhìn đời bi quan và sống ngày càng co cụm.

Thời khóa biểu hằng ngày của Châu cũng rất dễ đoán biết. Sáng ra, Châu nài ép đứa con gái ăn uống, rồi vội vã cho con đến trường, trong khi chồng Châu thì vẫn còn ngủ. Sau đó Châu đi chợ, về nhà dọn dẹp nấu ăn. Chiều, lúc chồng Châu đón con về nhà xong thì hai vợ chồng Châu đi làm.

Ở chỗ làm, Châu là người quản lý, chồng thì làm bảo vệ cho một nhà hàng. Cuộc sống của Châu bình thường, bình thường như bao phụ nữ bình thường trong một gia đình tha phương bình thường khác nơi đất Sài Gòn lắm người ta này. Cho đến một ngày....

Tối đó Châu và chồng được nghỉ phép ở nhà. Châu trong phòng, loay hoay dọn dẹp đồ đạc, còn chồng và con thì xem tivi nơi phòng khách. Bỗng có nhiều tiếng động lạ vang lên bên ngoài, rồi tiếng người la ó vang lên ầm ĩ dưới sân chung cư vọng lên. Tò mò, chồng Châu và Châu cùng thò đầu ra ban công thì thấy dòng người nhốn nháo đang di chuyển về hướng bên phải của chung cư, ai nấy mặt mũi kinh hoàng...

Từ cái bữa người cha tàn nhẫn quẳng đứa con 8 tuổi của mình xuống đất từ tầng 7, rồi y cũng tự mình nhảy xuống theo, thì Châu không bao giờ dám đi ngang cái khoảnh đất đó nữa. Và những buổi đi làm về đêm khuya, Châu cứ lính quính líu quíu bu cứng ngắc vô chồng mình mặc cho mấy đứa nhỏ giữ xe cười ngất ngư.

Tháng 3, chồng Châu quyết định trở về lại miền Trung, một mình. Anh đã quá mệt mỏi khi phải chật vật nơi đất khách quê người, còn Châu thì cương quyết ở lại. Từ đó, Châu phải đi đi về về một mình, đứa con gái được gửi cho bảo mẫu trông.

Đối với Châu, sống một mình tại đất Sài gòn chẳng phải là sự việc gì ghê gớm vì Châu đã quen lắm với việc này, từ lâu. Hiềm một nỗi, đã sợ ma thì chớ, công việc của Châu lại cứ phải ra về lúc 1-2h sáng. Đây mới là cái thử thách đáng gờm khi cô phải đi ngang qua "nơi đó" lúc đêm khuya vắng vẻ, đèn đường thì tù mù...

Còn tiếp...(lần ni thì uy tínbig green)
Mai ta chết dưới cội đa
Khóc ta xin nhỏ lệ vào thiên thu...
ღღღღღTài sản của Nhược Thủy (View All Items) ღღღღღ
Reply
#12
Lần nào ra về, Châu cũng năn nỉ ỉ ôi mấy người bạn làm chung đi về cùng với mình. Ban đầu cũng có vài cô bé tốt bụng đưa Châu về, nhưng chỉ được 1-2 tuần thì dãn dần. Cũng không trách được họ, phần thì đêm hôm khuya khoắt, phần thì ai đưa Châu về cũng bị Châu chèo kéo họ phải đi vào thang máy chung với Châu, rồi tìm cách này cách kia năn nỉ họ ngủ lại. Riết rồi cuối cùng Châu đành phải lủi thủi một mình, bặm môi nhắm mắt mà chạy thật nhanh vào thang máy. Vào thang máy rồi, miệng Châu liên hồi niệm Nam Mô A Di Đà Phật, mắt nhìn dáo dác xung quanh, nép người vào một góc. Đã vậy, mấy đứa nhóc giữ xe mỗi lần thấy Châu về là chúng lại ngân nga cái điệp khúc "đến tầng 7, cửa thang máy sẽ tự động mở raaaaaa". Châu sợ đến phát khóc. Và Châu đã tính đến chuyện bỏ công việc làm thu ngân ban đêm lương khá này để kiếm một việc ban ngày ít tiền mà đỡ căng thẳng mỗi đêm hơn...
Khuya đó, sau khi hứa hẹn quà cáp đủ thứ thì một nhóc phục vụ đồng ý đưa Châu về, với điều kiện, chỉ đến cổng Chung cư mà thôi. Châu mừng lắm, rối rít ừ ừ, chỉ đến cổng thôi, chỉ đến cổng thôi.
Châu dừng xe trước cổng, quay ra cám ơn người bạn rồi tắt máy dắt bộ vào nhà để xe, sau khi trừng mắt cảnh cáo thằng nhãi giữ xe đang cười nham nhở chuẩn bị nhát ma nàng. Mọi khi thì có 2 thằng nhóc, nhưng hôm nay thì chỉ có đứa nhỏ hơn ngồi đó. Châu cũng không có tinh thần đâu mà thắc mắc. Khi nàng vừa dựng chống xe xuống, loay hoay nhích đuôi xe gọn vào thì có tiếng nói cất lên từ phía sau lưng nàng:
- Cứ để đó, mình làm giúp cho.
Châu giật mình đánh thót, quay phắt người lại thì thấy một thanh niên, áng chừng 23-25 tuổi, mái tóc phía trứơc dài rủ xuống, che hẳn một bên mặt, trên đôi tay đang mang loại găng dày mà Châu thừơng thấy ở những người giữ xe chuyên nghiệp. Châu vẫn còn đang hú vía vì bị bất ngờ nên cứ lúng búng lúng búng. Còn cậu thanh niên thì giữ lấy yên xe của Châu, nhấc lên nhẹ nhàng, di chuyển nó sát vào chiếc xe bên cạnh. Xong, cậu quay qua hỏi Châu:
- Chị ở tầng mấy, mình đưa lên.
Châu lí nhí, ở tầng 13 nhưng không cần đâu, ...ờ..không cần...
Cậu thanh niên vẫn giữ nguyên nét mặt, bình thản:
- Chị không cần phải ngại, thà mình đưa chị lên chứ cứ để chị chạy thình thịch như thế mỗi đêm, rồi đóng sầm cửa khi vào nhà, hàng xóm mất ngủ người ta lại cằn nhằn đó.
Châu xấu hổ, không nói gì, quảy túi xách lên vai, đi về phía thang máy. Quái, thằng nhỏ ở đâu ra lại biết rõ mình vậy nhỉ?
Thoáng thấy sau lưng Châu, người thanh niên vội vã bước theo sau lưng nàng, khuôn miệng mơ hồ như có một cơ cảm xúc nào đó, che khuất sau những mảng tóc...
Mai ta chết dưới cội đa
Khóc ta xin nhỏ lệ vào thiên thu...
ღღღღღTài sản của Nhược Thủy (View All Items) ღღღღღ
Reply
#13
Ma nè...

Trích dẫn:- Anh có tin là có ma thật trong ngôi nhà đó?

- Có một hôm, sau khi đóng máy thì tôi và anh Dần - người sản xuất phải dọn dẹp nhà để trả cho người ta. Đêm đó chỉ có tôi và anh Dần ngủ lại, mỗi người một lầu, nhưng anh Dần thì ngủ ở căn phòng mà Vân với Sơn quay phim. Bỗng tôi thấy anh Dần hét lên, và hỏi "ai vậy, ai vậy". Tôi chạy lên thì anh Dần bảo chốt cửa lại. Trước đó thì phòng lạnh, mở mắt ra thì thấy một cô gái tóc dài buông xõa ngang lưng đứng nép ở cửa và cái cửa đang chốt bỗng dưng hé ra. Anh Dần khẳng định rằng chốt cửa chắc chắn vì phòng bật máy lạnh, hơn nữa đằng trước ngôi nhà đó có rất nhiều khóm tre lớn rất nhiều muỗi. Anh chết trân trong khoảng một giây, rồi chạy ra cửa thì cô gái đó lẳng lặng bước xuống cầu thang và biến mất. Hai anh em cũng hoảng lắm vì lúc đó là nửa đêm mà chỉ có hai người.(trích phỏng vấn đạo diễn phim Ngôi nhà trong hẻm)
Nguyện ngàn năm đau đớn, đêm Minh Nguyệt lại thấy nhau...
ღღღღღTài sản của Cận Nguyệt (View All Items) ღღღღღ
Reply
#14
(21-02-2012, 09:22 AM)Nắng Đã viết: Ma nè...

Trích dẫn:- Anh có tin là có ma thật trong ngôi nhà đó?

Ếch thấy quảng cáo phim này òi nhưng chưa xem vì chưa có ng để xem cùng laughing .... nghe rùng rợn lắm lắm Huh
016

ღღღღღTài sản của Tử Diệp Nguyệt (View All Items) ღღღღღ
Reply
#15
hix, đọc cái pic này mà lạnh hết cả gáy

Thật ra trước đây mình cũng ứ tin là có ma ( dù....rất sợ ma tongue). Mình vẫn nghĩ đó chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng thôi. Nói chung là mình vẫn nghĩ "sợ ma" là 1 nỗi sợ mơ hồ chủ yếu do "tự mình nhát mình" mà ra
Mình nghe ng khác kể chuyện gặp ma cũng nhiều, nhưng....thiệt sự cũng ko tin
Chỉ đến cách đây 3 năm. sau 1 chuyện nhừ vầy thì mình....tin là có ma thật crying

Mình có thói quen dậy rất sớm, tầm 5h...để đi bộ tập thể dục....Thường 5 h sáng trời còn tờ mờ, đường thì rất vắng
Hôm ấy, như thường lệ. Xỏ giày rồi đi bộ....
Gió lạnh, hôm đấy mình cảm thấy gió lạnh hơn thường ngày.
Đi dc 1 đoạn, mình trông ra phía xa thì thấy 1 bé gái, tầm 10 tuổi, mặc cái váy màu đỏ, ngồi thụp xuống trước 1 ngôi nhà. Ngạc nhiên, sao nó lại ngồi đấy giờ này....
Mình tính đi ra hỏi nó , nhưng đến khi mình lại gần thì nó quay mặt đi. Ngại ngại nên cũng ko hỏi

Đến trưa, đi học
Chạy xe ngang qua cái nhà đó....thấy đông đông người, hình như là đám tang
Cũng ko chú ý

Đến chiều, đi học về
lại đi ngang qua đó
Trời ơi, nhìn vào cái di ảnh....là con bé mình gặp hồi sáng crying
Sợ, tự nhiên thấy 1 luồng điện chạy dọc sống lưng. Vô cùng thắc mắc ko biết sao con bé lại đi đột ngột thế

Thế nhưng....
Ghé chợ mua đồ ăn, nghe mấy bà bán thịt kháo nhau, con bé nó mất từ....đêm qua vì tai nạn khi đi cùng bố nó
Nghe xong lùng bùng lỗ tai, run lẩy bẩy, quên cả mua thịt

Và từ đấy....mình bỏ luôn thói quen dậy sớm đi bộ.....cho đến tận bây giờ ....sad
silent


ღღღღღTài sản của LanPhuong (View All Items) ღღღღღ
Reply
#16
Đọc xong lạnh cả người, không dám đi xuống pha café nữa crying
ღღღღღTài sản của hvn (View All Items) ღღღღღ
Reply
#17
(19-11-2012, 10:48 PM)LanPhuong Đã viết: hix, đọc cái pic này mà lạnh hết cả gáy

...

Và từ đấy....mình bỏ luôn thói quen dậy sớm đi bộ.....cho đến tận bây giờ ....sad

Thật ra cũng không nên bỏ thói quen tốt như vậy! happy
Ma - có thật hay không cũng chả biết nữa, nhưng Ma mà hại được người thì chắc thế giới loạn lắm á.
Thôi thì cứ cho là Ma có thật đi, nhưng hãy cố tin là những con Ma đó đều dễ thương, chúng chỉ thi thoảng dọa người ta chút lấy vui thôi.
Vậy là hết sợ Ma thôi. hee hee
"Trăng hoa một tháng người thành ngợm"
Sóng gió dăm năm sắt hoá vàng
ღღღღღTài sản của Hoả Tà Nương (View All Items) ღღღღღ
Reply


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Chuyện làng Thi ẩm lenne 622 209,668 31-10-2016, 02:08 PM
Bài mới nhất: hothiethoa
  Cồn Ông Lãnh...chuyên mục hỏi đểu, đáp điêu lanhdien 120 43,201 17-06-2015, 09:10 PM
Bài mới nhất: lanhdien
  Truyện cười: Thay phần giữa là xong newbanmaylamkem 0 945 12-02-2014, 11:25 AM
Bài mới nhất: newbanmaylamkem
  Chuyện Đông chuyện Tây - An Chi! 1t2u3a4n 30 10,164 13-01-2014, 01:28 AM
Bài mới nhất: hothiethoa
  Những câu chuyện kỳ bí kanguru 6 3,119 20-10-2013, 07:58 PM
Bài mới nhất: kanguru

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)