Chủ đề ngẫu nhiên: Đường Chân Trời!-Cái Giang
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những quan điểm mới về hôn nhân
#21
ta đang bị độc thân bất đắc dĩ nè 017
傲Ngạo Vì Bản Chất Đã Ngạo 傲
Sở thủ hoặc phi thân
Hoá vi lang dữ sài
Triều tị mãnh hổ
Tịch tị trường xà
Ma nha doãn huyết
Sát nhân như ma
ღღღღღTài sản của Ngạo (View All Items) ღღღღღ
Reply
#22
(12-11-2013, 05:11 PM)Ngạo Đã viết: ta đang bị độc thân bất đắc dĩ nè 017

Toàn thân có độc hả! laughing
Bao nhiêu là lá là hoa
Bấy nhiêu là nhớ riêng cho một người rose
ღღღღღTài sản của hothiethoa (View All Items) ღღღღღ
Reply
Đã cảm Ngạo , Phụng , Mộc Mạc
#23
(12-11-2013, 05:19 PM)hothiethoa Đã viết:
(12-11-2013, 05:11 PM)Ngạo Đã viết: ta đang bị độc thân bất đắc dĩ nè 017

Toàn thân có độc hả! laughing

Uhm..nó xì tùm lum rồi nè 024 có khi nào bị ấy không ta 030
傲Ngạo Vì Bản Chất Đã Ngạo 傲
Sở thủ hoặc phi thân
Hoá vi lang dữ sài
Triều tị mãnh hổ
Tịch tị trường xà
Ma nha doãn huyết
Sát nhân như ma
ღღღღღTài sản của Ngạo (View All Items) ღღღღღ
Reply
Đã cảm hothiethoa , Phụng
#24
Vợ Xấu

Thời còn đi học, thất tình một nữ sinh viên xinh đẹp, tôi “rút kinh nghiệm” và quyết định chọn vợ chỉ cần là một phụ nữ nhan sắc từ trung bình trở xuống, nhưng giỏi giang, có học. Tôi đã toại nguyện với một nhân viên cùng cơ quan. Tôi quen chớp nhoáng, cầu hôn cũng nhanh như điện xẹt.

Ngày tôi đưa thiệp cưới, cả cơ quan đều kinh ngạc, vì tôi vốn cao ráo, đẹp trai trong khi Hân, người đứng tên chung thiệp cưới với tôi có thân hình đẫy đà, lại hơi xấu… Ngoài quan niệm “vợ đẹp của người”, tôi “chấm” Hân ở tính nết dịu dàng, không ăn diện, vén khéo và nhất là nấu ăn ngon.

Gia đình hai bên đều khá giả, chúng tôi được ở tầng thứ nhất căn nhà ba tầng của gia đình tôi. Yên tâm có vợ lo toan việc nhà,tôi thoải mái la cà cùng bạn bè độc thân hoặc những người chồng, cha vô trách nhiệm khác, sau giờ làm việc là nhậu nhẹt, cặp bồ đi qua đêm…

Hân không nói gì nhưng khi đứa con gái đầu lòng ra đời, Hân lên tiếng yêu cầu tôi phải có trách nhiệm với gia đình. Tôi cự cãi, lớn tiếng cho rằng “gánh vác giang sơn nhà chồng” là chuyện của Hân. Ba mẹ tôi vốn bảo thủ, thay vì bênh con dâu, lại lớn tiếng bênh vực tôi, mắng mỏ Hân thậm tệ. Một lần, trong lúc cự cãi, mẹ tôi đã nói: “Con tao không lấy mày thì có mà ma nó lấy mày. Thử mày ra đường xem có ai ngó tới không?”.

Hân nhìn tôi, tôi đắc thắng xác nhận: “Tôi cưới cô về để có người đẻ con và chăm sóc ba mẹ tôi thôi”. Không ngờ, Hân vào phòng thu dọn đồ đạc, ra khỏi nhà tức thì. Ban đầu, ba mẹ tôi và tôi nghĩ Hân chỉ làm nư, thách thức. Hân có đi đâu thì đi, miễn là để đứa con lại nhà chồng. Chẳng ngờ Hân ra đi rất mạnh dạn, mặc cho con gái kêu khóc trong tiếng mắng chửi, chì chiết của ba mẹ,hai em gái tôi và cả tôi. Tôi nghĩ, nhớ con Hân sẽ về, chỉ là vấn đề thời gian.

Sáng hôm sau, gia đình tôi nháo nhào vì không còn ai lo cơm nước. Trước đây, chuyện cơm nước do mẹ tôi phụ trách, lau dọn nhà cửa do em gái đảm đương. Cưới Hân về, mọi việc đều dồn cho cô ấy. Mẹ tôi quen thong dong năm năm qua, nay phải lụm cụm xuống bếp, hai đứa em quen ngủ trưa đến gần giờ đi làm mới xuống ăn sáng, giờ phải dậy sớm để phụ mẹ tôi. Chiều về mọi người phải tự bỏ quần áo vào máy giặt, tự lau phòng mình. Đáng nói là không ai đưa đón con gái tôi, bé Hạnh quen hơi mẹ, dù đã ba tuổi vẫn khóc ngầy ngật đòi mẹ. Cả nhà rối tung lên! Tôi điện thoại cho Hân, cô ấy không bắt máy. Tôi điện thoại bàn gặp cô em vợ, bị cô ấy mắng té tát, sỉ nhục trăm bề. Tôi nhắn với cô ấy là tôi sẽ ly dị Hân, cô ấy hét vào máy: “Ly thì ly, xem ai hầu hạ đám thối tha biếng nhác nhà anh”.

Tôi vào cơ quan, không ngờ Hân đã làm việc với công đoàn, lãnh đạo cơ quan, thông báo sẽ ly hôn với tôi. Hân là một kỹ sư giỏi, mẫn cán và nhất là rất cương quyết trong mọi tình huống công việc, nên với hôn nhân cô ấy cũng vậy. Chuyện tôi trăng hoa, mèo mỡ đi suốt đêm, vô trách nhiệm với vợ con, kể cả chuyện Hân làm “đầy tớ không công” cho gia đình tôi mọi người đều biết. Chỉ đợi giọt nước tràn ly và tờ tường thuật của Hân với lãnh đạo trước khi đưa đơn ly hôn lên tòa án. Mọi người đều đứng về phía Hân.

Suốt ngày tôi tìm cách nói lời xin lỗi với Hân, không ngờ gương mặt Hân giá lạnh hơn cả băng đá. Đồng nghiệp có vài người khuyên nhưng Hân lạnh lùng: “Mỗi nhà mỗi cảnh, mong đừng ai chen vào chuyện gia đình tôi. Tôi đã 40 tuổi rồi.” Thế là tất cả tắt tịt! Hân đã nhờ người bạn luật sự đẩy nhanh tiến độ ly hôn. Ở tòa Hân dứt khoát nếu tôi muốn nuôi con Hân cũng không cản, bằng lòng nhường quyền nuôi con cho tôi. Thú thật, mấy tháng không có Hân gia đình tôi như địa ngục, con gái tôi như gánhnặng, bởi nó đã quen sự chăm sóc của mẹ. Tôi biết Hân nói thật. Kể từ ngày ôm quần áo ra khỏi nhà tôi, Hân không hề ghé lại thăm con một lần. Tôi lấy cớ mang con sang thăm mẹ, Hân không tiếp. Vì vậy, gia đình tôi đành giao con cho Hân. Tại tòa, Hân đồng ý nhận con, chỉ cần tôi bế con, mang va li, quần áo đồ dùng của con sang nhà Hân chứ Hân không về nhà tôi lấy đồ đạc của con.

Ly hôn và nhận nuôi con, Hân chuyển công tác. Mỗi lần tôi điện nói nhớ con, Hân lạnh lùng: “Vậy chiều nay ông ghé rước con đi, khi nào muốn thì mang sang nhà tôi trả lại!” Mất Hân rồi, tôi mới thấy một khoảng trống lớn trong cuộc sống của tôi và cả trong căn nhà rộng lớn của ba mẹ tôi. Cả tôi và gia đình tôi đều lầm khi nghĩ tôi đẹp trai mà lấy vợ xấu là cầm dao ở cán. Với một phụ nữ, dù không nhan sắc nhưng có học thức và bản lãnh, thì họ chẳng bao giờ để ai lăng mạ và xem thường mình, kể cả đó là chồng và gia đình chồng. Khi họ đã quyết định ly hôn có lẽ còn cương quyết hơn nhiều so với một người phụ nữ bình thường.

Tôi đã mất một người vợ tốt. Ba mẹ tôi mất người con dâu tốt. Có lẽ đã quá muộn để hiểu “Vợ xấu chưa hẳn là vợ mình nếu mình không biết trân trọng, yêu thương”.

Sưu tầm.
Tâm hoa mộng bướm,
Hồn bướm mơ hoa.
ღღღღღTài sản của Phụng (View All Items) ღღღღღ
Reply
#25
Ờ ...biết Phụng dạo này ngoan rồi 012010
傲Ngạo Vì Bản Chất Đã Ngạo 傲
Sở thủ hoặc phi thân
Hoá vi lang dữ sài
Triều tị mãnh hổ
Tịch tị trường xà
Ma nha doãn huyết
Sát nhân như ma
ღღღღღTài sản của Ngạo (View All Items) ღღღღღ
Reply
Đã cảm Phụng
#26
Thay lời muốn nói happy
Ta đã biết đổi thay là mất mát
Đời phong ba nếm trải cũng quen rồi
Còn hơn để bàn chân mình bước lạc
Khóc cho mình... lau lệ cũng mồ côi...
ღღღღღTài sản của Hoathuongsitinh (View All Items) ღღღღღ
Reply
#27
(12-11-2013, 04:19 PM)hothiethoa Đã viết:
(12-11-2013, 01:30 PM)Violet Đã viết: thôi ta với ng` yêu lấy nhau đi , ta yêu ng` yêu mà cũng mún lấy ng` yệu nữa 015

OK 015

ông này vô duyên ko hề nhẹ 031
em sẽ viết một mùa thu rất khác
ở cái nơi không có lá vàng
hoa sữa chẳng báo được thu sang
vì em khác nên mùa thu sẽ khác...
ღღღღღTài sản của Violet (View All Items) ღღღღღ
Reply
#28
(13-12-2013, 12:13 PM)Violet Đã viết:
(12-11-2013, 04:19 PM)hothiethoa Đã viết:
(12-11-2013, 01:30 PM)Violet Đã viết: thôi ta với ng` yêu lấy nhau đi , ta yêu ng` yêu mà cũng mún lấy ng` yệu nữa 015

OK 015

ông này vô duyên ko hề nhẹ 031

Kệ tui nha! Chịu không thì bảo! 030
Bao nhiêu là lá là hoa
Bấy nhiêu là nhớ riêng cho một người rose
ღღღღღTài sản của hothiethoa (View All Items) ღღღღღ
Reply
#29
Độc thân, chẳng cần lễ tình nhân

Hà cớ gì biến lễ tình nhân thành ngày đau thương? Năm tháng dài rộng, tuổi xuân đâu mãi ở lại, có trăm nghìn "hà cớ gì" để biến sự tẻ nhạt thành điều ngọt ngào, tại sao bạn không thử?

Ừ thì không có món quà nào được gửi đến, cũng chẳng nhận được tấm thiệp với những lời chúc ngọt ngào, ướt át. Đi qua cửa hàng quà tặng nhìn thấy món đồ cực xinh, cực yêu cũng đắn đo mãi có nên mua hay không, mua rồi thì cũng chẳng biết tặng ai. Độc thân mà, Valentine hay ngày thường, có gì khác nhau?

[Hình: depositphotos_13992489-Four-beautiful-gi...n-lawn.jpg]

Đã qua rồi cái thời buổi mà hội những người độc thân buồn bã, sầu thảm trong dịp lễ tình nhân, không còn cái kiểu cầu mưa, cầu mất điện, không còn cái kiểu nhìn người người lũ lượt mua hoa, mua quà mà tủi thân, mà tự ti khổ sở. Chúng ta độc thân, chúng ta cần gì lễ tình nhân? Và khi những đôi yêu nhau xúm xít hò hẹn, tặng quà, chúng ta vẫn có thể tận hưởng niềm vui riêng cơ mà?

Buồn một chút thôi, hoang hoải một chút thôi. Lễ tình nhân dành cho các cặp đôi yêu nhau, còn với những người độc thân như chúng ta, vẫn chỉ là một ngày bình thường như bao ngày bình thường khác, vậy thì tại sao phải buồn? Tại sao nhìn người khác vui vẻ mà mình lại thất vọng hay buồn bã? Vực lại tinh thần đi, coi lễ tình nhân như không khí vô hình mà lướt qua nó thật nhanh đi nào.

Cần gì phải ở nhà thui thủi, cắm đầu vào facebook để chỉ có theo dõi bạn bè up ảnh quà cáp lung linh và những buổi hẹn hò lãng mạn. Valentine dành cho các cặp tình nhân, thì có can hệ gì? Chúng ta vẫn có thể quẩy thả ga cùng hội bạn bè độc thân cơ mà, với hội yêu đương thì đây là ngày trọng đại, còn với hội FA thì chẳng có nghĩa lý gì. Không quan tâm thì sẽ không phải buồn, lại còn có một buổi quậy tưng bừng với lũ bạn nữa chứ!

[Hình: cancun-14.jpg]

So với một buổi Valentine mà cả hai cãi nhau rồi mặt nặng mày nhẹ, có phải là vui và ý nghĩa hơn rất nhiều lần không?

Mình độc thân, mình cần gì lễ tình nhân! Có nghĩa là không cần phải tỏ ra đáng thương, cũng chẳng cần khổ sở, bứt rứt vì bạn bè lũ lượt được người yêu đón rước đi hò hẹn. Chưa có tình yêu cũng hơi cô đơn thật đấy, nhưng có phải là sẽ cô đơn như thế này mãi đâu, rồi những lễ tình nhân tiếp theo, sẽ có người tặng chúng ta những món quà xinh xắn, một cái ôm dịu dàng và những câu thổ lộ dễ thương. Tại sao phải sốt sắng quá, nhỉ?

Lễ tình nhân thì sao? Những người độc thân cũng có giá trị của bản thân mình, có kế hoạch và cách tận hưởng cuộc đời dài rộng, và những năm tháng thanh xuân theo cách của riêng mình, có gì cứ phải là người đang yêu?

[Hình: depositphotos_25771643-happy-girl-sittin...tdoors.jpg]

Dũng cảm bước vào cửa hàng quà tặng, mua một vài món đồ nếu thích, rồi sau đó gửi tặng đến những người thân và bạn bè đang ở bên cạnh mình lúc này, cũng là một cách để tự tận hưởng một lễ tình nhân. Hoặc đơn giản là tút tát bản thân thật xinh đẹp để ra đường, đi dạo phố, ngắm mình với bộ dạng thật long lanh trong cửa kính bóng loáng của một cửa hàng sang trọng, nhìn theo phố phường tấp nập người xe để rồi mỉm cười “Nếu chưa có ai yêu ta, thì ta tự yêu ta, không phải rất tốt hay sao?”.

Hà cớ gì biến lễ tình nhân thành ngày đau thương? Năm tháng dài rộng, tuổi xuân đâu mãi ở lại, có trăm nghìn cách để biến sự tẻ nhạt thành điều ngọt ngào, tại sao bạn không thử?

Độc thân, chẳng cần bận tâm đến lễ tình nhân! Nói thế thì đã sao nào? Chẳng qua là cứ tự ti đấy thôi!

(Không rõ tác giả) Sưu tầm.
Chào Mộc Mạc, Vào đây để thay đổi chữ ký và các tùy chọn khác.
Reply
Đã cảm 1t2u3a4n , hothiethoa
#30
Bước chân vào tg của sự thật và yên tĩnh hí hí
Dodgy
ღღღღღTài sản của 1t2u3a4n (View All Items) ღღღღღ
Reply
Đã cảm hothiethoa , Mộc Mạc


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Trà quán Hoả Tà Nương 67 27,712 26-11-2015, 09:25 PM
Bài mới nhất: MrTee
  Chúc Mừng Chị Em TAL nhân ngày PNVN 20/10 ! Phụng 21 10,915 20-10-2015, 11:21 AM
Bài mới nhất: hothiethoa
  Vào bếp cùng Thi ẩm nhân sĩ Hồ Yên Dung 56 16,967 18-04-2015, 07:51 PM
Bài mới nhất: kanguru
  Chúc mừng thầy cô nhân ngày 20-11 mechichi 17 7,247 20-11-2014, 05:42 PM
Bài mới nhất: aydada
  "Rợn người" với những tác hại có thật của thuốc lá kanguru 2 2,098 08-04-2014, 06:59 PM
Bài mới nhất: PhoDoChungBay

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)