Chủ đề ngẫu nhiên: Cảm xúc bất chợt về kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè-Violet
Đánh giá chủ đề:
  • 2 Votes - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đêm , Hạ & con chuột cụt đuôi .
#11
Truyền Thuyết con chuột cụt đuôi nhà Lét

Chắc hẳn quý vị còn nhớ chuyện Đêm, Hạ và con chuột cụt đuôi do nữ sĩ Uyên Uyên viết.Thi Ẩm Lâu

Hôm gặp tôi ở hội quán Ốc Đảo, cô bùi ngùi: "Nó chết rồi anh ạ!". Rồi cô sụt sịt kể về sự tích nó. Nguyên cô chuột này có một thói quen không cắn phá gì, chỉ thấy mặt bông Cúc đâu là cắn đó.Có lần cô thử cắm các loại hoa khác, bỏ nhiều thức ăn nhưng nó không ăn gì, phá gì. Chỉ duy nhất cắn bông Cúc.
Bẳng đi một thời gian, bỗng đâu trong làng truyền tụng về truyền thuyết con chuột Cụt đuôi. Tôi xin kể lại quý vị

Khoảng hơn 40 năm, ở chợ Ông Tạ có một gia đình sống rất hạnh phúc. Cô vợ là một nhạc công, anh chồng là một kỹ sư xây dựng. Cô này giỏi đủ thứ, từ công tới tư, gia đình bếp núc ... Cô này khá nổi tiếng nên giới săn tin thường xuyên chộp lén ảnh. (kiểu như cô Chiêu nhà mình hay bị chộp vậy) Vì vậy ít nhiều chuyện khá nhạy cảm bị lọt ra ngoài. Số là hôm nọ họ nghe cuộc trò chuyện phòng the:
- Tặng em hoa này
- Cảm ơn anh
-....
-...
- Mặt cúc này!
- Thôi! Kỳ quá hà...
- Chìu đi mà...
- Không!
- Giận giờ...
- Thì giận đi...

...

Những câu chuyện như thế thỉnh thoảng lại được giới săn tin ghi nhận. Sau đó thường có cãi vã... Và thật sự gia đình không hạnh phúc như mọi người vẫn tưởng. Một thời gian sau, anh chồng có niềm vui khác. Người mà mỗi khi anh chồng tặng cho hoa Cúc: "Mặt cúc này" .... và cô gái như con mèo khẽ "dạ!" rất ngoan ngoãn.

Mặt dù anh chồng chùi mép rất kỹ nhưng một thời gian sau đó cô vợ biết chuyện. Cô không nói rằng, lẳng lặng về nhà, đóng cửa lại. Một liều thuốc đã đưa cô rời xa nhân thế...

Tin cô mất đi chấn động giới văn nghệ thời bấy giờ. Nhưng lâu dần người ta cũng quên lãng. Cho đến gần đây, khi cô Lét bảo con Chuột cụt đuôi nhà cô chỉ phá mỗi bông cúc. Người ta đồ rằng nó là hóa thân của Cô gái năm xưa, thấy mặt cúc đâu là cắn đó.

Và rồi nó cũng chết! Một sự ra đi vĩnh viễn hay một vòng luân hồi mới. Biết đâu sẽ hóa thành con cò, con công. Rồi sẽ phá mặt con cò, mặt con cua khác...
Bao nhiêu là lá là hoa
Bấy nhiêu là nhớ riêng cho một người rose
ღღღღღTài sản của hothiethoa (View All Items) ღღღღღ
Reply


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)