Thi Ẩm Lâu
Chỉ nhau làm mồi nhậu - Phiên bản có thể in

+- Thi Ẩm Lâu (https://thiamlau.com/forum)
+-- Diễn đàn: Tửu Lầu (https://thiamlau.com/forum/forum-5.html)
+--- Diễn đàn: Trà Dư Tửu Hậu (https://thiamlau.com/forum/forum-8.html)
+--- Chủ đề: Chỉ nhau làm mồi nhậu (/thread-1537.html)

Pages: 1 2


Chỉ nhau làm mồi nhậu - Phụng - 23-05-2013

Bí quyết làm sạch nội tạng heo

Ruột, bao tử, gan heo... thường được chế biến thành nhiều món ăn rất ngon. Tuy nhiên, bạn phải biết cách làm sạch và khử mùi hôi vốn có của nội tạng.

Dưới đây là một vài bí quyết chia sẻ rất hữu ích của đầu bếp Thanh Nga giúp bạn dễ dàng làm sạch nội tạng heo.

Bao tử

Với món bao tử heo, bạn thường mất nhiều thời gian để sơ chế, nhưng đôi khi vẫn có mùi. Cách vẫn thường làm là chà với bột mì và muối thì bớt tanh nhưng không làm sạch nhớt. Cách khác là khi mua bao tử về lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó làm nóng chảo nhôm, cho bao tử vào, đảo nhanh tay cho săn, lấy ra cạo sạch nhớt.

[Hình: fde34834-2acb-41ed-b1de-5f07e98f2e3d_long1.jpg]

Muốn có những món ăn ngon từ nội tạng heo, bạn phải biết cách làm sạch và khử mùi của nội tạng. Ảnh: K.H.

Tiếp tục như vậy đến lần thứ 3, khi vừa cho bao tử vào, chế ngay ít nước mắm loại ngon, đảo nhanh tay khoảng 2 phút rồi lấy ra, cạo nhớt, chà lại với muối và dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, xả nước thật mạnh. Với cách này ruột, bao tử heo vừa sạch và trắng.

Khi luộc bao tử heo chú ý không cho vào nồi khi nước lạnh hoặc chưa thật sôi và nên cho ít phèn chua hoặc rượu trắng vào nồi nước luộc. Không nên cho muối khi luộc vì sẽ làm bao tử heo sẽ co lại và dai hơn. Khi luộc phải để bao tử heo ngập nước. Khi luộc chín thì cho vào ngâm trong chậu nước đá có cho vài giọt nước cốt chanh. Làm như thế đảm bảo ruột, bao tử heo vừa trắng vừa giòn.

Cật, gan

Cật heo mua về phải bổ đôi, dùng dao bén lạng bỏ màng trắng ở hai phần, sau đó rắc muối đều lên cật, bóp đều rồi rửa sạch. Hoặc có thể ngâm cật heo trong rượu trắng cho hết mùi tanh. Khi chế biến, nên dùng dao nhọn khía kiểu mắt sàng bề mặt bầu dục để khi trình bày món ăn được đẹp hơn.

[Hình: 9a9282bf-3c51-450d-b80e-9593e3a7e04e_long2.jpg]

Muốn có những món ăn ngon từ nội tạng heo, bạn phải biết cách làm sạch và khử mùi của nội tạng. Ảnh: K.H.aLòng non là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người ưa thích để chế biến món ăn. Ảnh: K.H.

Ngoài cật và bao tử heo, gan cũng là phần nội tạng được nhiều người yêu thích. Nên tránh mua những phần gan có lốm đốm đỏ hoặc trắng hay sờ vào thấy cứng. Rửa sạch gan, cho thêm chút rượu trắng để bớt tanh. Trước khi xào nấu, ướp gan với ít giấm gan sẽ giòn và máu không bị thấm ra ngoài.

Ruột (lòng)

Cũng giống bao từ, ruột heo mua về nên lộn trái, vuốt cho sạch hết chất dơ trong ruột, xát lại với bột mì (hoặc giấm, nước cốt chanh) và muối, rửa sạch bằng nước lạnh. Nấu một ít nước sôi, cho ruột vào chần sơ (không luộc kỹ quá), rồi vuốt sạch lần nữa.

[Hình: f8a2d9fb-a4d8-4b21-9fb3-be70fbe43dd3_long3.jpg]

Lòng xào là món ăn dễ chế biến và ngon miệng. Ảnh: N.S.

Khi luộc để ruột giòn và không bị mùi hôi bạn cho ít củ hành nướng sơ đập giập vào nồi nước rồi đun sôi mới cho ruột vào luộc. Chuẩn bị một tô nước sôi để nguội pha giấm hoặc phèn chua, cho ruột đã luộc vào ngâm đến khi nước nguội thì vớt ra. Làm cách này ruột vừa trắng vừa giòn ngon.

Khánh Hòa
Theo: VnExpress.net


RE: Chỉ nhau làm mồi nhậu - hothiethoa - 23-05-2013

Món này thứ 5 hả đại ca! laughing


RE: Chỉ nhau làm mồi nhậu - Phụng - 23-05-2013

(23-05-2013, 10:19 AM)hothiethoa Đã viết: Món này thứ 5 hả đại ca! laughing

Hôm nay thứ 5 rồi mà? Tuần sau sẽ có món dân dã mới! Hãy đợi đấy! big green


RE: Chỉ nhau làm mồi nhậu - MrTee - 23-05-2013

Trời ơi, lòng là món ruột của đệ đó, chẹp chẹp chẹp =p~


RE: Chỉ nhau làm mồi nhậu - Quang Tạ - 23-05-2013

@ Tee: Huynh cũng khoái món này.
Buổi sáng uống rượu mới cả món này nhanh ngấm và say lắm happy


RE: Chỉ nhau làm mồi nhậu - Vũ Thiên Di - 25-05-2013

(23-05-2013, 10:03 AM)Phụng Đã viết: Bí quyết làm sạch nội tạng heo

Ruột (lòng)

Cũng giống bao từ, ruột heo mua về nên lộn trái, vuốt cho sạch hết chất dơ trong ruột, xát lại với bột mì (hoặc giấm, nước cốt chanh) và muối, rửa sạch bằng nước lạnh. Nấu một ít nước sôi, cho ruột vào chần sơ (không luộc kỹ quá), rồi vuốt sạch lần nữa.


Khánh Hòa
Theo: VnExpress.net

Ở nhà Di thường dùng lá chuối xanh.

Cho lòng heo vào 1 cái thau , cho ít muối vào. Dùng nhiều lá chuối chà, thỉnh thoảng rửa cho bớt nhớt, xong tiếp tục chà chừng vài lần, cho đến khi thấy sạch nhớt. Cách này Di thấy lòng ruột vừa sạch vừa giảm bớt mùibig green



RE: Chỉ nhau làm mồi nhậu - hothiethoa - 25-05-2013

(25-05-2013, 03:13 PM)Vũ Thiên Di Đã viết:
(23-05-2013, 10:03 AM)Phụng Đã viết: Bí quyết làm sạch nội tạng heo

Ruột (lòng)

Cũng giống bao từ, ruột heo mua về nên lộn trái, vuốt cho sạch hết chất dơ trong ruột, xát lại với bột mì (hoặc giấm, nước cốt chanh) và muối, rửa sạch bằng nước lạnh. Nấu một ít nước sôi, cho ruột vào chần sơ (không luộc kỹ quá), rồi vuốt sạch lần nữa.


Khánh Hòa
Theo: VnExpress.net

Ở nhà Di thường dùng lá chuối xanh.

Cho lòng heo vào 1 cái thau , cho ít muối vào. Dùng nhiều lá chuối chà, thỉnh thoảng rửa cho bớt nhớt, xong tiếp tục chà chừng vài lần, cho đến khi thấy sạch nhớt. Cách này Di thấy lòng ruột vừa sạch vừa giảm bớt mùibig green

Hớ thì cho Heo nhậu xỉn. Mai nó nôn sạch ruột.


RE: Chỉ nhau làm mồi nhậu - Hồ Yên Dung - 26-05-2013

(25-05-2013, 03:13 PM)Vũ Thiên Di Đã viết:
(23-05-2013, 10:03 AM)Phụng Đã viết: Bí quyết làm sạch nội tạng heo

Ruột (lòng)

Cũng giống bao từ, ruột heo mua về nên lộn trái, vuốt cho sạch hết chất dơ trong ruột, xát lại với bột mì (hoặc giấm, nước cốt chanh) và muối, rửa sạch bằng nước lạnh. Nấu một ít nước sôi, cho ruột vào chần sơ (không luộc kỹ quá), rồi vuốt sạch lần nữa.


Khánh Hòa
Theo: VnExpress.net

Ở nhà Di thường dùng lá chuối xanh.

Cho lòng heo vào 1 cái thau , cho ít muối vào. Dùng nhiều lá chuối chà, thỉnh thoảng rửa cho bớt nhớt, xong tiếp tục chà chừng vài lần, cho đến khi thấy sạch nhớt. Cách này Di thấy lòng ruột vừa sạch vừa giảm bớt mùibig green

Jun thì... không cần dùng gì cả, chỉ cần ngồi chờ Di mí Phụng chế biến xong là Okie number 1, vừa sạch, vừa thơm ngon!010


RE: Chỉ nhau làm mồi nhậu - kanguru - 04-06-2013

hôm trước em vô siêu thị mua thức ăn dì kia có chỉ em mua bao tử cá basa ăn giòn... ngon

ngộ ghê giòn hơn bao tử heo nữa..


RE: Chỉ nhau làm mồi nhậu - Hạc Đỉnh Hồng - 05-06-2013

(04-06-2013, 08:00 PM)kanguru Đã viết: hôm trước em vô siêu thị mua thức ăn dì kia có chỉ em mua bao tử cá basa ăn giòn... ngon

ngộ ghê giòn hơn bao tử heo nữa..

Hền như là ướp hoccmon ! 017017